IDC: Mức chi tiêu cho giải pháp Blockchain đạt 16 tỷ đô la vào năm 2023

Chi tiêu trên toàn thế giới cho các giải pháp blockchain dự kiến sẽ đạt gần 16 tỷ đô la vào năm 2023.

Một báo cáo mới được công ty nghiên cứu thị trường International Data Corporation (IDC) có trụ sở tại Hoa Kỳ công bố vào ngày 8/8 dự báo chi tiêu chung cho công nghệ mới sẽ đạt 15.9 tỷ đô la vào năm 2023, với tốc độ tăng trưởng 5 năm (CAGR) là 60.2% trong giai đoạn 2018-2023. Xem thêm: giá bitcoin hôm nay

Chi tiêu cho Blockchain trong năm 2019 tăng 80%

Hướng dẫn chi tiêu Blockchain nửa năm trên toàn thế giới của IDC phân tích dữ liệu trong lĩnh vực Blockchain với các tiêu chí như: khu vực, ngành dọc, trường hợp áp dụng, người mua và quan điểm công nghệ.

Báo cáo mới nhất dự đoán chi tiêu Blockchain sẽ tăng 80% trong năm 2019 so với năm 2018. Trên toàn cầu, ngành ngân hàng dự kiến sẽ chiếm tỷ lệ đầu tư lớn nhất, ở mức 30% trong suốt giai đoạn dự báo.

20% chi tiêu đến từ sản xuất riêng biệt và sản xuất liên tục. Trong đó, dự kiến sản xuất liên tục sẽ có tốc độ phát triển chi tiêu nhanh nhất của ngành, ở mức 69.8% CAGR.

Khi nói đến phát triển công nghệ Blockchain cụ thể, các dịch vụ IT và kinh doanh kết hợp dự kiến sẽ chiếm 70% chi tiêu toàn cầu. Phần mềm nền tảng Blockchain được xác định là lĩnh vực đầu tư lớn nhất ngoài ngành dịch vụ.

Về phân tích địa lý, Hoa Kỳ sẽ chi gần 1.1 tỷ đô la cho Blockchain vào năm 2019. Thị trường lớn thứ hai là Tây Âu (ở mức 661 triệu đô la), tiếp theo là Trung Quốc (304 triệu đô la).

Theo IDC, tăng trưởng chi tiêu Blockchain dự kiến sẽ là hiện tượng, trên tất cả 9 khu vực được phân tích. Canada có CAGR cao nhất, ở mức 73.3%.

Giải thích dữ liệu cứng

Theo giám đốc nghiên cứu chiến lược Blockchain James Wester của IDC, mặc dù quy trình quản lý và điều chỉnh các hệ thống Blockchain vẫn chưa được ‘chốt hạ’ nhưng tỷ lệ các doanh nghiệp chấp nhận công nghệ mới đã đạt đến đỉnh điểm trong một loạt các ứng dụng:

“Tỷ lệ chấp nhận áp dụng Blockchain vào các dịch vụ tài chính, định danh, thương mại và các thị trường khác rất đáng khích lệ. Các công ty đang dần nhận ra giá trị từ các chương trình thí điểm ban đầu và đưa các dự án đó vào sản xuất.”

Đồng nghiệp của ông là Stacey Soohoo thuộc Bộ phận Phân tích & Hiểu biết về Khách hàng của IDC đã nhấn mạnh vấn đề không phải là liệu Blockchain là một tính năng lâu dài của bối cảnh công nghệ mà thay vào đó, phạm vi của nó sẽ mở rộng đến đâu. Xem thêm: Bitcoin halving

Vào mùa xuân năm nay, IDC dự đoán chính phủ liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng chi tiêu Blockchain lên 123.5 triệu đô la trong năm 2022, tương đương 1,000% +  mức tăng trong khoảng thời gian 5 năm.

Tình hình kinh tế ở châu Âu: Thị trường, Vàng, Bitcoin và Dầu

Thị trường ổn định sau tuần đầy biến động

Thị trường chứng khoán đã có một phiên giao dịch tích cực hơn vào thứ 5, có dấu hiệu tăng sau một đợt bán tháo tàn khốc vào đầu tháng, khi nỗi lo về chiến tranh thương mại được xoa dịu.

Đầu tuần này, những tranh chấp đã nóng lên một lần nữa. Cuộc đàm phán ở Thượng Hải nhằm tìm ra một bước đột phá để giải quyết vấn đề đã nhanh chóng biến thành thuế quan mới, giảm nhập khẩu nông sản, mất giá đồng nhân dân tệ và Trung Quốc bị coi là kẻ thao túng tiền tệ.

Nhìn nhận được tính nghiêm trọng của vấn đề, cả hai bên đã lùi một bước thay vì lao vào các biện pháp trả đũa nhiều hơn gây thiệt hại cho cả hai quốc gia và có nguy cơ gây bất ổn hơn nữa cho thị trường. Trong khi đồng đô la tiếp tục giao dịch trên 7 nhân dân tệ, sau khi PBOC thiết lập giá trị trung bình ở mức cao nhất trong hơn một thập kỷ, nó đã ổn định quanh các mức này trong vài ngày qua.

Có thể phát súng cảnh cáo của Trung Quốc vào Nhà Trắng như một lời nhắc nhở rằng có những vũ khí khác ngoài thuế quan.

Động lực tăng của vàng bắt đầu chững lại?

Vàng đang tiếp tục phát triển mạnh trong môi trường bất ổn hiện nay, tăng mạnh lên 1,500 đô la trong vài ngày qua và kéo dài đà tăng đáng kinh ngạc. Kể từ cuối tháng 5, vàng đã tăng gần 20% do các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới cắt giảm lãi suất và tăng rủi ro cho tương lai.

Tuy nhiên, trên biểu đồ xuất hiện mức hỗ trợ $1,520 và mức kháng cự $1,560, nên có lẽ động lực tăng sẽ bắt đầu mờ dần.

Biểu đồ hàng ngày của vàng.

Bitcoin ‘ngư ông đắc lợi’

Đôi khi dễ dàng đánh giá thấp những động thái mà chúng ta thấy ở các thị trường khác nhau. Bitcoin đã tăng khoảng 30% trong vòng chưa đầy 2 tuần, phục hồi mức 9,000 đô la. Về mặt tâm lý, BTC trở lại một khu vực thoải mái hơn trong quá trình này.

Có vẻ dầu vẫn tiếp tục giảm mặc dù giữ mức hỗ trợ chính

Giá dầu đang giảm trong 24 giờ qua, bị dồn nén do chiến tranh thương mại ngày càng căng thẳng. Chúng tôi đã thấy một chút phục hồi trong ngày qua nhưng giá vẫn giảm khoảng 10% trong tháng này và tiếp tục xu hướng giảm. WTI đang nắm giữ khoảng 50-51 đô la khu vực hỗ trợ nhưng có rất nhiều động lực chống lại nó và các biểu đồ có vẻ như không thuận lợi vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ hàng ngày Brent

Lịch kinh tế

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Loading Facebook Comments ...