Hướng dẫn về hệ thống bộ lưu điện tương tác dòng

Bộ lưu điện – Giới thiệu:

Bộ lưu điện là thiết bị duy trì nguồn cấp điện liên tục cho thiết bị được kết nối (tải) bằng cách cấp nguồn điện từ một nguồn riêng biệt khi nguồn điện chính không có sẵn.

Hệ thống bộ lưu điện có thể được phân thành ba loại chính:

[1] Hệ thống bộ lưu điện trực tuyến

[2] Hệ thống bộ lưu điện ngoại tuyến

[3] Hệ thống bộ lưu điện tương tác dòng

Bài đăng này sẽ chỉ thảo luận về bộ lưu điện điện liên tục tương tác dòng (Line Interactive UPS ).

SMC3000I

Nó được coi là một đường giữa các cấu hình trực tuyến và ngoại tuyến.

Nó bao gồm một bộ chuyển đổi hai chiều kết nối pin với tải.

Bộ lưu điện tương tác dòng đơn vị thường tỷ lệ giữa 0,5 và 5 kVA cho các hệ thống máy chủ nhỏ.

Hiệu quả của bộ lưu điện tương tác dòng là khoảng 97% khi không có vấn đề gì trong dòng.

Trong hoạt động bình thường, nguồn điện chính cung cấp nguồn cấp cho tải, và pin có thể được sạc thông qua bộ biến tần hai chiều, (ví dụ, nó hoạt động như bộ chuyển đổi DC / AC hoặc bộ sạc).

Nó cũng có thể có khả năng lọc năng động.

Khi xảy ra lỗi trong nguồn cấp điện chính, công tắc tĩnh sẽ ngắt kết nối tải với đường dây và bộ chuyển đổi hai chiều hoạt động như một bộ biến tần, nguồn cung cấp năng lượng từ pin.

Ưu điểm chính củ bộ lưu điện tương tác dòng là sự đơn giản và chi phí thấp hơn so với bộ lưu điện Trực tuyến & Ngoại tuyến.

Bộ lưu điện tương tác Line thường kết hợp một bộ điều chỉnh điện áp tự động (AVR). AVR cho phép bộ lưu điện tăng hoặc giảm hiệu quả điện áp của đường dây mà không cần chuyển sang nguồn ắc quy.

Vì vậy, loại bộ lưu điện này có thể sửa chữa hầu hết các va chạm lâu dài hoặc các phản ứng không hồi phục mà không làm hao pin.

Một ưu điểm khác là nó làm giảm số lượng chuyển giao cho pin. Vì vậy, tuổi thọ của pin được mở rộng.

Điểm bất lợi của dòng tương tác là ở trạng thái hoạt động bình thường, không thể điều chỉnh điện áp đầu ra và tần số.

Tính năng, ưu điểm của hệ thống bộ lưu điện tương tác Line:

Một hệ thống bộ lưu điện tương tác có tất cả các tính năng của các hệ thống bộ lưu điện ngoại tuyến. Ngoài ra nó có tính năng buck và tăng cường. tức là, nó cho phép tải được cung cấp từ nguồn điện bằng cách cung cấp một chế độ hoạt động điện áp thấp và cao.

Nếu không có tính năng này, bộ lưu điện thường sẽ chạy bằng pin, và do đó khi xảy ra mất điện hoàn toàn, pin sẽ được xả một phần và thời gian tự chủ có thể không đủ để tắt máy.

Các hệ thống bộ lưu điện tương tác dòng hoàn toàn phù hợp cho các tình huống mà nguồn cung cấp dễ bị sags và dâng.

Cả hai dòng bộ lưu điện tương tác và các hệ thống bộ lưu điện dòng điện thường đều vẽ các dòng yếu tố đỉnh cao từ tiện ích. Đó là vì thực tế là tải được kết nối trực tiếp với nguồn điện (bộ lưu điện Ngoại tuyến) hoặc kết nối với nguồn điện thông qua máy biến áp (bộ lưu điện tương tác dòng).

Trái ngược với điều này, các hệ thống bộ lưu điện trực tuyến thường rút ra các dòng yếu tố đỉnh thấp từ tiện ích. Đó là bởi vì thực tế là hệ thống này có Power Corrector Factor (PFC) có khả năng để rút ra dòng undistorted (yếu tố đỉnh thấp) mà giảm thiểu sự căng thẳng vào lưới điện.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm bộ lưu điện tại đây. 

Loading Facebook Comments ...