Hướng dẫn những mẹo chữa bệnh zona ở môi phải làm sao?

Zona vốn được cho là một căn bệnh rất thường gặp do virut varicella zoster gây ra, bệnh gây nên những vết sưng tấy, ngứa rát rất khó chịu, Những vết tích ở môi hoặc, trán, mắt khiến cho bệnh nhân cảm thấy mất tự tin và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vậy cách điều trị zona ở môi sao cho nhanh khỏi nhất chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

>> những thông tin thêm cần bổ sung cho bệnh nhân bị zona thần kinh

Biểu hiện bệnh lý ở môi

Biểu hiện bệnh lý ở môi

>> những biến chứng của bệnh zona thần kinh nhiều người không ngờ tới

1 Bệnh Zona thần kinh và tác hại của bệnh.

Khi cơ thể con người mệt mỏi, căng thẳng, suy nhược, stress thì các virut varicella zoster bắt đầu hoạt động va gây ra bệnh zona . Những biểu hiện bệnh bân đầu của bệnh nhân thường là những cơn sốt nhẹ và đau đầu, nhức ở vùng xương sống nhưng sau đó khoảng 3 ngày thì các vết zona sẽ dần dần lộ ra ngoài và gây nên ngứa ngáy, phát ban, bỏng rát, sưng đỏ. Những vết mụn li ti màu trắng đục sẽ mọc thành từng cụm ở mắt, mặt, zona thần kinh ở môi hoặc nổi theo dây thần kinh rồi vỡ dần ra và để lại sẹo, nhiều trường hợp bệnh nặng có thể gây nhiễm trùng khiến cho môi, mắt, giác mạc bị tổn thương.

>> tìm hiểu về các giai đoạn của bệnh zona bạn nên biết

2 cách điều trị zona thần kinh ở môi.

Môi vốn là một vị trí nhạy cảm trên khuân mặt nên nếu các vết tổn thương ở môi sẽ khiến cho việc ăn uống, giao tiếp trở nên khó khăn, bệnh nhân cảm thấy tự ti vì ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Để chữa zona thần kinh một cách hiệu quả ta có thể dùng một số bài thuốc sau.

>> bệnh thủy đậu và zona thần kinh khác nhau như thế nào?

Loading Facebook Comments ...