Hướng dẫn cách chuẩn bị đăng ký thi bằng lái dễ dàng nhất hiện nay

Chắc hẳn chúng ta đều biết luật pháp nước ta quy định rất chặt chẽ về việc bằng lái xe đối với người tham gia giao thông. Chọn bằng lái loại nào là điều khiến nhiều người băn khoăn trong thời gian gần đây. Không cần lo lắng nữa, bài viết ngay sau đây sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn.


Đây là hạng lái xe cơ bản nhất, dùng cho người lái xe để điều khiển xe môtô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3. Đồng thời, những người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh cũng dùng loại bằng này. Những người được cấp bằng A2 có thể điều khiển những chiếc xe có dung tích xy lanh từ 175cm3 trở và cả những phương tiện được quy định ở loại bằng A1Khi chủ tài xế lái ô tô tải, kể cả loại chuyên dùng với thiết kế trọng tải từ 3,5 tấn trở lên. Tiếp theo là những chiếc máy kéo một, một rơ moóc có trọng tải lớn hơn 3500 kg. Ngoài ra, bằng hạng C cũng có thể sử dụng những loại xe được quy định ở bằng B1 và B2. Bằng lái hạng C có kỳ hạn hiệu lực là 3 năm. Và theo nhận xét, đây là loại bằng có thể học trực tiếp là thi lấy giấy phép.


Bằng này được cấp cho người đã có giấy phép lái xe các hạng B2, C, D và E để điều khiển các loại xe tương ứng có kéo thêm rơ moóc trọng tải từ 750kg… Thứ nhất, chúng ta có hạng FB2 là giấy phép cấp cho tài xế sử dụng phương tiện quy định ở hạng B2 có kéo rơ moóc. Ngoài ra còn có các phương tiện dành cho giấy phép B1 và B2. Giấy phép lái xe hạng FC có thể dùng xe được quy định ở bằng B1, B2, C và FB2. Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của bằng này là được phép kéo thêm rơ moóc đối với xe ở hạng C và dùng ô tô đầu kéo. Hạng FD được cấp cho những người lái các loại xe đã quy định tại giấy phép lái xe hạng D mà có kéo thêm rơ moóc. Đồng thời học cũng được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D và FB2. Bạn đang chuẩn bị thi bằng lái xe nhưng vẫn đắn đo nên thi loại nào?   Trên thực tế, chỉ cần bạn hiểu rõ ý nghĩa của từng loại xe và phân biệt được đặc điểm của từng phương tiện thì đã có thể dễ dàng chọn được loại bằng phù hợp rồi.


>>> Xem thêm : bài thi giấy phép lái xe hạng a1 – có cần thiết phải nhớ rõ chi tiết về các loại bằng lái xe thịnh hành hay không?

Loading Facebook Comments ...