HTC ONE M7 Và LG G2 Thiết kế hay khả năng trải nghiệm

Nếu phải chọn ra hai cái tên gây ấn tượng nhất năm 2013 thì đó sẽ là HTC One M7 và LG G2 chứ không phải là LG G3 hay Galaxy S4. Đơn giản đây là 2 smartphone đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ của hai nhà sản xuất HTC và LG trên thị trường smartphone thế giới.
Người dùng đã từng rất phân vân khi lựa chọn LG G3 qua su dung giữa hai siêu phẩm này. Nếu xét về thiết kế thì đúng là LG G2 không có cơ hội gì để so sánh với One M7. Siêu phẩm đến từ HTC được đánh giá là đẹp và hoàn hảo trong từng chi tiết. Cũng chính vì thế mà nó đã vượt mặt LG G3 hay Xperia Z1 để chiếm lấy ngôi vị smartphone có thiết kế đẹp nhất năm 2013.

HTC ONE M7 VÀ LG G2 – CHỌN THIẾT KẾ HAY CHỌN KHẢ NĂNG TRẢI NGHIỆM

HTC One M7 theo đuổi lối ngôn ngữ hiện đại, một thiết kế nguyên khối với vỏ nhôm cao cấp. Tuy nhiên, khác với LG G3, mặt sau của One M7 lại được làm cong đều khiến cho máy khá mềm mại chứ không quá cứng cáp. Tuy nhiên nhờ sở hữu hai dải nhựa mỏng cắt trên dưới, One M7 trông rất bắt mắt và cân đối. Đúng là khi so với LG G2 được làm tự nhựa với mặt lưng có quá nhiều chi tiết, LG G3 Cat6 cũ xếp trên một bậc. Nhưng nếu để đi vào trải nghiệm thì có lẽ One M7 sẽ phải đành ngậm ngùi xếp sau LG G2. Cấu hình của LG G2 mạnh mẽ hơn rất nhiều One M7, vì thế hiệu năng máy mang lại rất cao.

HTC ONE M7 VÀ LG G2 – CHỌN THIẾT KẾ HAY CHỌN KHẢ NĂNG TRẢI NGHIỆM

Phần giao diện LG G2 cũng được tùy biến nhiều hơn với giao diện Sense 6 có phần quá nhàm chán trên One M7. Có thể nói với Sense 6, HTC đã lược bỏ đi rất nhiều thứ mà đáng lẽ ra người dùng nên được nhận. Đự tối giản quá mức khiến One M7 trở nên rất thiếu sức sống. Những tính năng mới của LG G2 cũng nhiều hơn One M7 khá nhiều. Đại diện đến từ HTC ngoài loa Boomsound thì gần như không để lại ấn tượng gì. Nhưng LG G2 với knock on, knock code, guest mode hay đa nhiệm hai cửa sổ đã phát huy hết những gì là ưu điểm của mình.
Nếu là người yêu thích một smartphone cao cấp với thiết kế đẹp thì LG G2 rất hợp lí. Những nếu muốn sử dụng smartphone với hiệu năng cao, tùy biến tốt cùng sự đa dạng trong tính năng thì chắc hẳn cái tên đó phải là LG G2.

Loading Facebook Comments ...