In House là gì? Những bí mật về In House Movement chưa được bật mí

 

In House là gì?

In house giống như nghĩa tiếng Anh của nó, có nghĩa là trong nhà (hay nói cách khác chính là nội bộ). Trong thuật ngữ về đồng hồ thì In – house là một cụm từ để chỉ bộ máy được vận hành trong một chiếc đồng hồ, bộ máy này được các thương hiệu đồng hồ tự mình tạo ra chứ không sử dụng công nghệ nhập khẩu từ những nhà thiết kế, hay thương hiệu khác.

 

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/11/19/hang-casio-cho-ra-doi-dong-ho-casio-nam-trek-pro-danh-cho-dan-phuot/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/11/19/dong-ho-cover-co125-01-day-kim-loai-ket-hop-voi-mat-den-cho-co-nang-quyen-ru/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/11/19/dong-ho-hublot-fake-cao-cap/

 

Bộ máy In House là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản là những thương hiệu tự sản xuất và lắp ráp chiếc đồng hồ của mình thì đó là bộ máy In – house. Vì sản xuất máy In – house tương đối phức tạp nên nó thường được sản xuất cho những chiếc đồng hồ chạy bằng cơ thay vì đồng hồ chạy bằng pin.

bộ máy in house

4 loại bộ máy In House thường gặp

Dựa vào yếu tố thiết kế và sản xuất, người ta chia bộ máy In – house thành bốn loại.

1. Máy 100% In house

Nếu là máy 100% In – house thì đó phải là bộ máy được thương hiệu đó thực hiện tất cả các khâu từ nghiên cứu, thiết kế, phát triển, sản xuất, đến lắp ráp. Đây được coi là loại máy In – house chân chính nhất. Hiện nay trên thế giới chỉ có hãng đồng hồ Seiko của Nhật Bản có thể tạo ra loại máy này.

2. Máy thiết kế In house

Đây là những chiếc đồng hồ được thiết kế máy bởi một hãng, nhưng hãng này lại chuyển cho bên thứ ba thực hiện khâu sản xuất.

3. Máy sản xuất In house

Ngược lại với máy thiết kế, máy sản xuất được sản xuất bởi thương hiệu này nhưng khâu thiết kế lại là của một bên thứ ba nào đó. Bộ máy sản xuất In – house là bộ máy được lắp ráp hoàn thiện trong nội bộ hãng đồng hồ đó.

4. Máy lắp ráp In house

Đây là cấp độ thấp nhất của máy In – house, bởi loại máy này không cần phải sản xuất hay thiết kế bất cứ chi tiết nào của máy mà chỉ cần thực hiện khâu lắp ráp ở trong nội bộ hãng đồng hồ đó.

đồng hồ in house

Loading Facebook Comments ...