HỘI QUÁN NGƯỜI HOA NGAY GIỮA PHỐ CỔ HỘI AN

Du lịch Hội An vô cùng phát triển, lượt khách hằng năm đến du lịch vẫn tăng trưởng đều. Hội An là một thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam. Và mới đây Hội An được bình chọn là một trong những đô thị cổ đẹp nhất Đông Nam Á. Không những thế rất nhiều những tạp chí lớn còn khen ngợi và đưa ra bảy lý do khiến Hội An là địa điểm du lịch cần phải ghé thăm. Vì vậy bạn còn lí do gì mà không thuê xe Đà Nẵng đi Hội An để khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Kết quả hình ảnh cho Trung Hoa Hội Quán

Một trong những hội quán ở phố cổ Hội An

Điều đặc biệt mà khiến nhiều du khách ngạc nhiên là có rất nhiều hội quán người Hoa mọc ngay giữa lòng phố cổ Hội An. Người ta cảm thấy thú vị nhất khi tới Hội An là lòng vòng trên những con đường trong phố cổ Hội An thì toàn là những ngôi nhà có kiến trúc cổ xưa, nét cổ kính vượt thời gian. Trần Phú là con đường có nhiều Hội quán của người Trung Hoa nhất ở phố cổ Hội An. Từ chùa Cầu ta chuyển hướng nhìn bên tay phải sẽ thấy lần lượt là năm Hội quán hiện lên trong tầm mắt: Hội quán Trung Hoa, Hội quán Quảng Đông, Hội quán Phúc Kiến, Hội quán Triều Châu, Hội quán Quỳnh Châu tất cả là tiêu biểu cho năm bộ phận dân cư Hoa kiều lớn ở đây.

Hầu hết các hội quán ở phố cổ Hội An được thiết kế và xây dựng uy nghi, lộng lẫy với các kiểu trang trí cầu kỳ. Thêm vào đó là những khung gỗ sơn son thiếp vàng và các bức tượng điêu khắc lạ mắt với nhiều màu sắc khác nhau. Đây chính là một nơi sinh hoạt cộng đồng, đồng thời cũng là một cách mà người Trung Hoa ở phố cổ Hội An tưởng nhớ về quê hương nguồn cội của họ.

Trung Hoa Hội Quán

Trung hoa hội quán hay còn gọi là Dương Thương Hội quán, Chùa Bà, Chùa Ngũ Bang, trường Lễ Nghĩa,…
Hội quán nằm có vị trí ngay tại trung tâm khu phố cổ Hội An có mặt nhìn ra phía con sông Hoài thơ mộng. Theo những văn bia và tư liệu Hán – Nôm hiện còn tồn tại cho biết hội quán này được thành lập vào khoảng năm 1741. Tính đến nay công trình đã trải qua nhiều lần trùng tu nhưng cơ bản vẫn giữ nguyên gốc theo lối kiến trúc ban đầu không có gì thay đổi mấy.

Phước Kiến Hội Quán

Kết quả hình ảnh cho Phước Kiến Hội Quán

Phước Kiến Hội Quán 

Phước Kiến Hội Quán hay còn có tên gọi là Kim Sơn Tự, chùa Phúc Kiến. Hội quán này có vị trí trên khoảng đất rộng và mặt tiền giáp đường Trần Phú, lưng giáp đường Phan Chu Trinh.

Triều Châu Hội Quán

Triều Châu Hội Quán còn được gọi là chùa Triều Châu, chùa Âm Bổn, chùa Ông Bổn. Hội quán được khởi công xây dựng vào khoảng năm 1845 và qua các lần trùng tu vào các năm 1887, 7970…

Bài viết liên quan:

Bảng giá thuê xe Đà Nẵnghttps://taxisieuredanang.com/bang-gia-thue-xe-da-nang

Thuê xe 16 chổ Đà Nẵng :https://taxisieuredanang.com/bang-gia-thue-xe-da-nang/thue-xe-16-cho-da-nang

Loading Facebook Comments ...