Hang động bàn tay ở Argentina

Di sản văn hóa từ hàng chục ngàn năm

Cueva de las Manos hay hang động được biết đến với dấu tích của hàng nghìn bàn tay in trên đá, hang nằm ở tỉnh Santa Cruz, Argentina thuộc Vườn quốc gia Francisco Moreno. Theo các nhà khoa học, dấu vết bàn tay này có thể được hình thằng bởi người Nam Mỹ cổ xưa qua tục lệ đặc biệt nào đó.

Những chuyến đi hấp dẫn được chúng tôi tổ chức mang lại cho bạn rất nhiều những trải nghiệm tuyệt vời.

>>>Xem thêm: Du lịch Phú Quốc mùa hè | Du lịch Nhật Bản giá rẻTour bien gia re 2016<<<

Hang động bàn tay nằm trên một sườn núi đá hiểm trở, hang sâu 24 m, cửa vào rộng 15 m, cửa hang có chiều cao khoảng 10m. Theo các nhà khoa học khoa học, những dấu bàn tay này là của một cộng đồng người sống bằng nghề săn bắn, có niên đại cách đây đã 9.500 đến 13.000 năm.

Từ cửa hang động, khách tham quan đã có thể thấy một bức tường đá đặc biệt với rất nhiều dấu ấn bàn tay. Hầu như tất cả đều là dấu tay trái. Dựa vào điều này, các nhà khoa học nhận định rằng, người xưa đặt tay trái lên vách động, tay phải phun màu lên, mục đích họ làm vậy thì đến nay vẫn còn là một ẩn số.

Dấu ấn màu sơn, vẽ được làm hoàn toàn bằng thủ công từ các khoáng chất tự nhiên…Phía bên trong hang ngoài hình thù bàn tay rất nhiều, cũng có các tác phẩm nghệ thuật khác như về hình thù con người, hình các loài động vật, hoạt động săn bắn, cũng như một vài hình thù kỳ lạ khác.

Một điểm độc đáo nữa của hang là việc xuất hiện tới 3 nền văn hóa từ 3 niên đại khác nhau trong hang. Hang động độc đáo này không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng tại công viên quốc gia Argentina mà còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lịch sử khảo cổ. Hang cũng được công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1999.

Loading Facebook Comments ...