GREUBEL FORSEY HAND MADE 1 được mệnh danh là chiếc đồng hồ làm thủ công tới 95%

Dự án Greubel Forsey Hand Made 1 Watch xuất hiện đã thay đổi nhận thức của công chúng về sự ra đời và cách chế tác những chiếc đồng hồ bằng tay không dùng máy móc. Vậy con số 95% bằng tay không dùng máy móc và 5% còn lại là gì? Cùng tham khảo ngay trong bài viết!

Chế tác đồng hồ cơ là 1 môn nghệ thuật thiên về tâm tưởng nhiều hơn. Càng nghiên cứu, các bạn sẽ càng nhận thấy những khả năng kỳ diệu của đồng hồ Automatic chưa được mọi người biết đến. Giai đoạn nghiên cứu đồng hồ không bao giờ dễ dàng như sự lầm tưởng của mọi người. Cho đến lúc dự án Greubel Forsey Hand Made 1 Watch hiện diện và thay đổi nhận thức của công chúng về cách chế tạo ra những chiếc đồng hồ đeo tay. Tất thảy cần tới sự kiên trì đến đáng kinh ngạc.

Hiện nay có rất ít đồng hồ được làm hoàn toàn thủ công. Dòng đồng hồ đeo tay Daniels Method (được làm bởi người thợ đồng hồ vĩ đại George Daniels) gồm có 34 biến thể. George Daniels tình nguyện hoàn thiện 34 biến thể đó ngay từ khi lên ý tưởng (thực sự ông đã hoàn thành 32 biến thể trong cả cuộc đời mình). Sẽ có rất là ít hãng đem đến nhiều biến thể đồng hồ trên cùng 1 nền tảng như George Daniels. Nhưng với dự án Hand Made 1, đấy chính xác là những gì Greubel Forsey đã làm. Kết quả? Sự ra đời của chiếc đồng hồ mới lạ với 95% linh kiện bằng tay không dùng máy móc được chế tác dành riêng khách hàng có cùng đang mong rằng sở hữu các dòng đồng hồ đeo tay bằng tay không dùng máy móc. Đây thật sự là chiếc đồng hồ đeo tay bespoke sang trọng và khó tiếp cận hơn khi không mẫu đồng hồ đẳng cấp nào đã và đang có trên thị trường.

Bởi vậy, nếu như bạn cũng để ý đến dự án này giống tôi, chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc về con số 95% bằng tay không dùng máy móc, vậy 5% còn lại là gì? Thật chẳng may, tin tức về con số 5% chưa được tuyên bố cụ thể nhưng theo nghiên cứu, chỉ có mặt kính Shaphia, miếng nệm chắn bộ khung vỏ khung, jewel chân kính, dây tóc là được sản xuất theo kỹ thuật công nghiệp. Và để chế tạo được những bộ phận đó, hãng sản xuất thường phải mất tầm khoảng 6000 giờ thực hiện công việc trước lúc tạo ra 1 chiếc đồng hồ đeo tay hoàn thiện và đưa nó vào thị trường. Khoảng thời gian này tương đương với 3 năm làm việc.

Sự yêu thích cho dự án lần này bắt nguồn từ hiện thực kỹ thuật chế tác đồng hồ đeo tay bằng tay không dùng máy móc đã và đang dần mai một, thay vào đấy là nền văn hóa công nghiệp hóa và sản xuất hàng loạt khiến cho những mẫu đồng hồ trước đó trở thành lỗi thời. Thật tế, kỹ thuật chế tạo đồng hồ thủ công rất là qaun trọng, nhất là đối với người xây dựng thương hiệu Robert Greubel và Stephen Forsey đều có kinh nghiệm tạo nên những trang bị đồng hồ đeo tay chuyên dụng thủ công.

Nhắc đến Robert Greubel, chắc tôi không cần phải giới thiệu nhiều. Chiếc đồng hồ tourbillon của thương hiệu này đã trở thành tiêu chuẩn chung của ngành đồng hồ, là bộ máy tiên phong làm cơ sở cho những bước tiến xa hơn trong tương lai của các nhà chế tạo đồng hồ sau đó.

Loading Facebook Comments ...