Giải pháp đối phó với bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Trên thế giới, bệnh trào ngược dạ dày – thực quản (gastroesophageal reflux disease – GERD) được đề cập từ vài chục năm nay, nhưng tại Việt Nam, bệnh mới được lưu tâm vài năm trở lại đây. Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản khá phổ biến ở các nước phương Tây. Giảm cân. Béo phì là nguyên nhân hàng đầu gây trào ngược dạ dày – thực quản. Vì vậy, hãy giảm cân nếu bạn thừa cân và đừng tăng cân nếu bạn đang có cân nặng lý tưởng.

>> nguyên nhân gây trào ngược dạ dày

Free stock photo of wood, man, person, handsTránh những thực phẩm có thể gây trào ngược. Ăn nhiều bữa nhỏ. Những bữa ăn no làm đầy dạ dày, dễ gây trào ngược hơn. Không nằm nghỉ ngay sau khi ăn. Sau khi ăn, nên đợi ít nhất ba giờ mới nằm nghỉ. Gối đầu cao khi nằm. Gối đầu cao khoảng 15-20cm để tránh trào ngược axít dạ dày lên thực quản. Xem xét lại những thuốc bạn đang dùng. Nhiều thuốc có thể làm tăng nguy cơ bị trào ngược dạ dày-thực quản

Résultat de recherche d'images pour "trào ngược"

Nếu bạn đang dùng những thuốc kể trên, nên gặp bác sĩ để được chuyển sang dùng những thuốc khác mà không có các tác động tương tự lên đường tiêu hóa trên. Tuy nhiên, không bao giờ được ngừng thuốc đã kê đơn khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ. Hạn chế uống rượu. Không mặc quần áo quá chặt. Dùng chế độ ăn không có gluten. Thử loại bỏ gluten trong chế độ ăn (gluten có trong ngũ cốc như lúa mạch, lúa mạch đen, lúa mì) bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt.

>> triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Nếu tình trạng này diễn ra ngay sau khi ăn, khả năng bị trào ngược do acid dạ dày là khá lớn. Bệnh nhân trào ngược dạ dày – thực quản thường có biểu hiện đau, tức ngực, cụ thể là: cảm giác đè ép, thắt ở ngực, xuyên ra lưng, cánh tay. Tuy nhiên hiện tượng này thực chất là do đau đoạn thực quản chạy qua ngực.

Khi acid trong dịch dạ dày trào ngược lên thực quản, acid kích thích vào đầu mút các sợi thần kinh trên bề mặt niêm mạc thực quản, gây cảm giác đau. Lượng nước bọt tiết ra trong miệng nhiều hơn cũng là một triệu chứng đáng chú ý của chứng trào ngược acid dạ dày. Thực chất, đây là một dạng khác của chứng ợ nóng. Khi gặp phải triệu chứng này, người

>> bệnh trào ngược dạ dày là gì

Loading Facebook Comments ...