Giải đáp thông tin cơ bản về URL trong khóa học đào tạo SEO

Những người làm về SEO được đào tạo bài bản sẽ luôn biết cách xử lý những thông tin mới và áp dụng kỹ thuật xử lý URL cũng như tối ưu URL tốt. Tuy nhiên, kỹ thuật và kiến thức về SEO luôn đổi mới và bạn cần luôn cập nhật những thông tin mới nhất để áp dụng với website của bạn hiệu quả nhất.

URL là gì?

URL được viết tắt từ cụm từ “Uniform Resource Locator”, dịch theo tiếng việt là đường dẫn internet có khả năng tạo ra siêu liên kết đến với các website.

Mỗi nội dung được lưu giữ trên internet đều được cấp một đường dẫn, gọi là URL. Đường dẫn URL bao gồm: giao thức (http, https, ftp,…), tên miền và cổng giao tiếp.

Ví dụ: https://seva.vn/dao-tao-seo/ được coi là một URL.

Tối ưu thẻ URL trong đào tạo SEO

Với nhu cầu sử dụng internet ngày càng cao cùng với các đơn vị kinh doanh phát triển khiến cho công cụ đường dẫn URL ngày càng quan trọng trong công cụ tìm kiếm. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của SEO và kỹ thuật tối ưu hóa thẻ URL để hỗ trợ người dùng biết đến website của bạn. Sử dụng URL chính xác trong SEO sẽ ảnh hưởng đến quá trình Google xếp hạng website của bạn.

Tối ưu hóa URL trong SEO Onpage

Đào tạo Seo SEVA

Tối ưu hóa URL sẽ giúp thứ hạng trang web ngày càng tăng, người dùng nhìn thấy đường dẫn của bạn sẽ nhấp chuột nhiều hơn, giúp người dùng dễ dàng lưu trữ và ghi nhớ để quay lại vào lần sau. Để tối ưu hóa URL trong SEO Onpage, người làm SEO cần được đào tạo để ghi nhớ chuyển từ URL động thành URL tĩnh, tránh gây khó khăn cho công cụ tìm kiếm và giảm index của bạn. Trong đường dẫn website của bạn, không nên cho các ký tự như “#”, “@”, “%”,…

Trong URL, từ khóa chính cần được đặt ngày đầu để dễ dàng tối ưu hóa đường dẫn phù hợp với chiến lược đưa từ khóa và cách phân bổ thích hợp.

Tiếp theo, khóa học đào tạo SEO sẽ lưu ý bạn nên sử dụng gạch nói (-) để phân cách từ khóa với nhau để giúp công cụ tìm kiếm xác định dễ dàng cấu trúc URL và hiểu rõ kết cấu từ khóa.

URL yêu cầu kèm từ khóa, giới hạn ký tự không quá dài và sử dụng một định dạng duy nhất. Đường dẫn tối ưu trong SEO Onpage cần được độc lập một nội dung và tránh trùng lặp khiến công cụ tìm kiếm phạt website của bạn.

Khi công cụ tìm kiếm Google đã index URL của bạn, bạn không nên thay đổi cấu trúc URL để tránh làm ảnh hưởng đến website.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về URL và là một góc nhỏ trong lượng kiến thức khổng lồ về SEO. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và trau dồi thêm kiến thức về SEO, hãy lựa chọn một cơ sở đào tạo uy tín, cụ thể là khóa học Đào tạo SEO SEVA nổi tiếng nhất Hà Nội, đào tạo với học viên với những kỹ năng mới nhất, tức thời và hiệu quả nhất.

Loading Facebook Comments ...