Đừng tìm hiểu về cách sử dụng đồng hồ Chronograph nếu chưa biết chúng là gì?

Cách sử dụng đồng hồ Chronograph hiệu quả là điều mà bất kỳ tín đồ đồng hồ thể thao nào cũng đều quan tâm.

Bởi việc sở hữu một thiết thế Chronograph đã mang đến cho anh em sự “bảnh trai” và “rất cool ngầu” mà nếu không biết sử dụng thì thật sự rất đáng tiếc. Vậy cách sử dụng đồng hồ Chronograph như thế nào. Cùng bật mí nhé

 

Đừng tìm hiểu về cách sử dụng đồng hồ Chronograph nếu chưa biết chúng là gì?

Đồng hồ Chronograph là các thiết kế được rất nhiều phái mạnh yêu thích và chọn đồng hành trong công việc, cuộc sống, nhất là trong những cuộc đua thể thao hay các trò chơi mang tính thử thách bởi vì chúng có vẻ ngoài rất bắt mắt, mạnh mẽ và cá tính.

Đồng hồ Chronograph ra đời cách đây đã hơn 200 năm nhưng trở thành biểu tượng và nổi tiếng nhất là giai đoạn những năm 1960 khi các mẫu đồng hồ Chronograph không chỉ được sử dụng để tính thời gian hoàn thiện một sản phẩm hay hoạt động nào đó mà nó còn được ứng dụng để thiết kế các mẫu đồng hồ cho phi hành gia Apollo để tính vận tốc trên vũ trụ bao la hay tính vận tốc trong các cuộc đua xe công thức của thương hiệu Tag Heuer nổi tiếng.

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ Chronograph"

 

 

Chronograph là một trong những chức năng đầu tiên trên đồng hồ.

Chronograph được hiểu là chức năng dùng để “bấm” hay “đo”, thời gian trôi qua của các sự việc hay hoạt động đòi hỏi tính chính xác cao của thời gian.

Vì vậy nên chức năng Chronograph thường được sử dụng trong các cuộc thi về thể chất, nơi mà sự chính xác về mặt thời gian là rất cần thiết để giúp giám khảo hay người tham gia đưa ra được kết quả đúng.

Đồng hồ Chronograph là các mẫu đồng hồ ngoài các chức năng tối thiểu cần có như giờ hay ngày tháng thì còn được tích hợp thêm chức năng Chronograph để giúp người dùng có thể đo giờ hay bấm giờ.

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ Chronograph"

Những chiếc đồng hồ Chronograph có thiết kế mạnh mẽ và lôi cuốn nam giới.

Chúng ta có thể nhận biết đồng hồ Chronograph thông qua các chi tiết như có 3 nút bấm bên phải đồng hồ (trong đó nút trên và nút dưới là nút bấm và nút giữa là nút vặn) và mặt số thường có sự xuất hiện của 3 mặt số phụ. Trong đó:

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nam-mtp-v006d-2b-day-kim-loai-mat-so-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-edifice-efr-570bl-1av-day-da-dong-ho-bam-gio-chong-nuoc-wr100m

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nam-mwc-100h-7avdf-day-nhua-wr100m-den-led

  • Đồng hồ phụ 24 giờ, mặt số này có tác dụng giúp người đeo biết được chính xác là giờ ban ngày hay ban đêm.
  • Đồng hồ phụ giây nhỏ: đếm thời gian trôi qua theo từng giây và hoạt động độc lập với kim trung tâm
  • Đồng hồ phụ 60 phút: một số đồng hồ có độ chính xác đến 1/5 giây đồng nghĩa với việc mỗi lần kim giây dịch chuyển 1/5 giây chứ không phải 1/1 giây như bình thường.

Ngoài kiểu Chronograph thông thường, chúng ta còn có thêm 3 loại Chronograph có cấu tạo phức tạp hơn đó là: Double Chronograph, Flyback Chronograph và Mono-Pusher Chronograph – Chronograph một nút bấm.

Loading Facebook Comments ...