Đừng bỏ qua nếu bạn bị tê buồn chân tay khi mang thai

 

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có những thay đổi rất lớn. Mặt tích cực là nó giúp tóc của chúng ta dày hơn, da hồng hào hơn. Nhưng bên cạnh đó cũng có một vài mặt vô cùng khó chịu, một trong những vấn đề đó là chứng tê buồn chân tay.

Cảm giác ngứa ran ở bàn tay, bàn chân của bạn trong thai khi chỉ là một vấn đề gây phiền nhiều hãy một dấu hiệu cho thấy các vấn đề về sức khỏe?

Chứng tê buồn chân tay rất thường thấy ở phụ nữ mang thai, và yêu tâm, nó hiếm khi là dấu hiệu của bất cứ vấn đề gì nghiêm trọng.

tê buồn chân tay

Nguyên nhân gây ra chứng tê buồn chân tay trong thai kỳ

Cố vấn chuyên nghiệp của Giáo dục tại trường Cao đẳng Hoàng gia nữ hộ sinh, Michelle Lyne cho biết: “Trong khi mang thai, hầu hết các trường hợp tê buồn chân tay là hệ quả của việc tăng thể tích chất lỏng mà bạn đang mang, nó gây áp lực lên khớp và các dây thần kinh”.

Cảm giác này đôi khi khá nhẹ nhàng chỉ là một chút tê ngứa như kiến bò; đôi khi nó trở nên rõ rệt hơn khiến thai phụ cảm thấy bàn tay, bàn chân, cánh tay, cẳng chân của mình như đang bị kim đâm.

Tê buồn chân tay cũng bị gây ra bởi trọng lượng của một em bé đang phát triển; khi chúng lớn lên, cân nặng của người mẹ cũng tăng theo từ đó khiến khớp và dây thần kinh phải chịu nhiều áp lực”, Michelle nói.

Tại sao tê buồn chân tay thường xuất hiện vào đêm

Rất nhiều bà mẹ nói rằng họ không thể ngủ vì chứng tê buồn chân tay quá khó chịu. Điều đó thực sự khiến họ cảm thấy bực bội. Và lý do khiến chứng bệnh này tồi tệ hơn vào ban đêm là do chất lỏng tích tụ nhiều hơn khi bạn nằm xuống, nó gây áp lực lớn đến lưng của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn vận động nhiều vào ban ngày, chứng bệnh sẽ không quá nghiêm trọng vào đêm.

 tê buồn chân tay ban đêm

Bạn có thể làm gì để giảm tê buồn chân tay?

Di chuyển thường xuyên; siết chặt và thả tay/ bàn chân luân phiên có thể giúp các cơ bớt căng cứng từ đó giúp bạn hạn chế tình trạng tê buồn chân tay. Ngoài ra, bạn có thể dùng paracetamol; tất nhiên nếu bạn mang thai, đừng uống thuốc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh mặc quần áo bó sát, đặc biệt là những loại trang phục bó sát quanh mắt cá chân và cổ tay của bạn.

Nhìn chung, bạn không cần quá lo lắng khi bị tê buồn chân tay khi mang thai. Mặc dù cảm giác này có thể gây khó chịu, thậm chí khá đau đơn, nhưng nó hiếm khi là điều gì đó nguy hiểm. Nhưng nếu nó làm phiền bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ về điều đó. Các bác sĩ có thể cho bạn lời khuyên hữu ích để hạn chế vấn đề này.

Loading Facebook Comments ...