Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin thắc mắc và giải đáp

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin là 1 trong 3 ngành HOT nhất được nhiều du học sinh lựa chọn nhất khi tìm đến học tập. Là một ngành học hấp dẫn hợp “thời”, bạn có chắc chắn bạn chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin sau khi đã tìm hiểu và hiểu tường tận hay không?
Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin càng HOT thì bạn càng cần tìm hiểu kỹ hơn về các thông tin xung quanh như điều kiện, các ngành học cụ thể, trường đào tạo, chi phí… Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây tất cả những vấn đề nêu trên.

1. Điều kiện du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin?

Về điều kiện chung, nhìn chung để du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin thì bạn cần có các điều kiện về tuổi tác, bằng cấp, ngoại ngữ, tài chính như sau.
– Tuổi: 18 – 30 tuổi, đã tốt nghiệp từ THPT trở lên và có số năm trống không quá 3 năm tính từ thời điểm tốt nghiệp.
– Phải trải qua kỳ thi đầu vào đại học của Nhật dành cho sinh viên quốc tế EJU.
– Có thư giới thiệu của giáo sư uy tín
– Có chứng chỉ tiếng Nhật N2 hoặc IELTS 5.0 trở lên.

2. Điều kiện ngoại ngữ du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin có khó hơn các ngành khác?

Có thể thấy, điều kiện du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin có khó khăn hơn 1 chút so với các ngành học khác. Chẳng hạn như điều kiện ngoại ngữ khi du học Nhật Bản ngành này chẳng hạn. Nếu như du học Nhật Bản các ngành học khác bạn chỉ cần tiếng Nhật N5, hoặc N4 là đã có thể được chấp thuận thì riêng ngành công nghệ thông tin này đòi hỏi bạn phải có tiếng Nhật N2, tức là đạt đến trình độ thành thạo tiếng Nhật rồi mới được du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.
Nếu không bạn có thể du học Nhật Bản bằng tiếng Anh ngành công nghệ thông tin nếu có IELTS 5.0 trở lên.
3. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin có những ngành học nào tốt?
Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin có những ngành học hấp dẫn mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn theo định hướng và sở trường của mình như:
– Lập trình phần mềm
– Tester
– Quản trị mạng
– SEO
– Khoa học máy tính
– Thiết kế website
– …

4. Tại sao nên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin?

Ngành công nghệ thông tin là một ngành học HOT thứ nhất bởi vì trình độ ngành công nghệ thông tin của Nhật rất phát triển so với mặt bằng chung thế giới. Thứ 2, Nhật Bản vẫn nổi tiếng là đất nước với ngành giáo dục và công nghệ phát triển. Bằng cấp của Nhật được cả thế giới thừa nhận. Hơn thế nữa, xu hướng đầu tư mạnh mẽ của của Nhật Bản vào các nước cùng sự khan hiếm nguồn lực lao động trẻ khiến cho cơ hội nghề nghiệp của bạn khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin rất cao.

5. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin nên chọn trường nào, vùng nào?

Là ngành học mũi nhọn được chú trọng đầu tư, du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khi rất nhiều trường đại học, cao đẳng ở Nhật có đào tạo và chất lượng tương đối đồng đều. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin bạn có thể lựa chọn theo một số trường gợi ý dưới đây:
– Đại học Tokyo
– Đại học Kyoto
– Đại học Tohoku
– Đại học Osaka
– Đại học Chiba
– Đại học Kyushu
Về lựa chọn vùng khi đi du học Nhật Bản ngành IT, bạn có thể lựa chọn các vùng như Tokyo, Kyoto nếu bạn có điều kiện về tài chính tốt. Còn nếu bạn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin mà có giới hạn về tài chính thì bạn có thể lựa chọn các vùng như Chiba, Fukuoka.
6. Chi phí du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin
Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin về chi phí cũng tương đương với mặt bằng chung. Tuy nhiên, hầu hết các trường đầu ngành về ngành này đều nằm ở những khu trung tâm với chi phi đắt hơn. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc khâu chọn trường khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin để vấn đề chi phí có thể kiểm soát được.

Loading Facebook Comments ...