Du học Nhật Bản là gì? Những góc khuất bạn cần được biết

Du học Nhật Bản là gì? Sau khi đi du học Nhật Bản bạn có những gì? Một trong những chia sẻ thực trạng về những góc khuất trong quá trình du học mà không phải ai cũng biết. Các bạn cùng ngồi lại và xem xem có những gì mình chưa biết để có thêm kinh nghiệm trong quá trình du học đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Du học Nhật Bản là gì? Những góc khuất bạn cần được biết

Du học Nhật Bản là gì? Bạn hãy mở rộng góc nhìn và chuẩn bị tinh thần đón nhận những sự thật có thể khiến bạn đau lòng, lo lắng, thậm chí từ bỏ ý muốn du học Nhật Bản. Nhưng bạn có quyền lợi và nghĩa vụ phải biết. Nếu biết rồi mà bạn vẫn quyết tâm đi thì chứng tỏ bạn mới đủ bản lĩnh và sẵn sàng cho hành trình du học Nhật Bản.
– Có đến 90% du học sinh ở Nhật phải đi làm thêm ít nhất 2 việc mỗi ngày nếu muốn có thu nhập tạm ổn. Tức là bạn đi học 4 tiếng, đi làm thêm 8 tiếng đồng hồ. Hãy tưởng tượng bạn có đủ khả năng, sức khỏe và sự chăm chỉ để “lao lực” hơn người như thế hay không? Rồi việc học hành sẽ ra sao khi bạn không còn quỹ thời gian học bài ở nhà, tự tìm hiểu kiến thức nữa?
– Những việc làm thêm của du học sinh Nhật Bản là những việc làm chân tay, rất vất vả. Hơn nữa, có rất nhiều du học sinh không thể kiếm được việc làm thêm vì khả năng tiếng Nhật không tốt.


– Lương làm thêm giờ của du học sinh Nhật không cao như lời đồn, trừ khi bạn làm đến 18 tiếng/ngày liên tục.
– Du học Nhật Bản là gì? Mà đã từng có những sinh viên chết vì tai nạn, vì kiệt sức.
– Người Nhật khá khắt khe và nguyên tắc. Du học Nhật không hề dễ dàng và dễ sống nếu bạn không có những hiểu biết về văn hóa Nhật.
– Du học Nhật Bản là gì? Mà đã có những người vốn là những người tri thức, ham học hỏi mà bị đẩy đến con đường trộm cắp, lừa đảo, thậm chí lừa chính của những người đồng hương của mình nơi xứ người vì hoàn cảnh khốn cùng.

Như vậy, du học Nhật Bản quả thực là sự lựa chọn sáng suốt giúp bạn nhanh chóng tiến đến thành công, không chỉ có môi trường tốt, chất lượng đào tạo cao mà còn rất nhiều các ưu điểm tích cực  khác. Tuy nhiên, để đạt được điều này đòi hỏi du học sinh phải có một quá trình trải nghiệm và vượt qua rất nhiều thử thách, không phải đơn giản mà một bạn trẻ có thể sống tốt trong môi trường nước ngoài không người thân thích.

Tuy nhiên, khi đạt được rồi thì thành tích đạt được sẽ ngoài sức tưởng tượng

du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh

Loading Facebook Comments ...