Đồng hồ water resist nghĩa là gì? 70% người dùng không hiểu chỉ số này

Water resist nghĩa là gì? là thắc mắc của một số người sử dụng khi thấy dòng chữ này ở mặt sau của chiếc đồng hồ yêu quý. Water resist, đôi khi được viết tắt là WR, là một ký hiệu xuất hiện ở hầu hết các loại đồng hồ thể hiện một khả năng rất đáng chú ý mà người dùng cần biết để có thể sử dụng chúng đúng cách và tốt nhất.

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-1405d-1avdf-day-kim-loai-nen-mat-mau-den

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-1404d-7a2vdf-day-kim-loai-so-la-ma-nen-mat-trang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-1404d-7avdf-day-kim-loai-mat-trang-hien-thi-ngay

 

 

water resist nghĩa là gì

Định nghĩa water resist nghĩa là gì?

Water resist (WR) là ký hiệu rất quen thuộc đối với bất cứ người dùng đồng hồ nào, nhưng không ít người không để ý đến chúng và cũng không hiểu ý nghĩa thực sự của chúng. Vậy water resist nghĩa là gì?

Hiểu một cách đơn giản đây, đây là chỉ số đo khả năng chống nước của đồng hồ, thường được in trên mặt số hoặc khắc sắc nét ở mặt sau của sản phẩm. Nhìn vào ký hiệu này bạn có thể biết chiếc đồng hồ của mình có thể chịu được nước không và chịu được nước ở độ sâu bao nhiêu. Mỗi sản phẩm lại có khả năng chống nước khác nhau và ở tùy mỗi nước mà chỉ số đo khả năng chống nước của đồng hồ cũng không giống nhau: Bar, ATM, M,..

Giải mã ý nghĩa ký hiệu water resist của đồng hồ

Có khá nhiều người hiểu rõ water resist nghĩa là gì nhưng lại không hiểu các ký hiệu như Bar, ATM có ý nghĩa như thế nào. BAR là một đại lượng đo áp suất của Anh (thu hẹp trong nội dung bài viết này là áp lực của nước tác dụng lên đồng hồ). 1 BAR có nghĩa là đồng hồ có khả năng chịu được áp lực nước ở độ sâu 10m mà vẫn đảm bảo hoạt động.

water resist nghĩa là gì

Cũng tương tự như Bar, ATM là một đại lượng đo áp suất phổ biến hiện nay. 1 ATM gần như tương đương 1 BAR và chịu được độ sâu tầm 10m. Như vậy có thể hiểu 1Bar ~ 1ATM ~ 10m. Chỉ những mực nước này đồng hồ của bạn vẫn có thể hoạt động bình thường mà không còn thắc mắc water resist nghĩa là gì.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các hãng sản xuất, bạn không nên để đồng hồ tiếp xúc quá lâu hoặc thường xuyên với nước. Việc ngấm nước có thể khiến các linh kiện và bộ phận bên trong đồng hồ bị gỉ hoặc không thể hoạt động được. Tốt nhất, sau khi đồng hồ tiếp xúc với nước, bạn nên lau khổ và để nơi thoáng mát, khô ráo.

Đồng hồ Casio có chống nước không?

Ngoài water resist nghĩa là gì thì câu hỏi đồng hồ casio có chống nước không, nhất là những loại có ký hiệu water resist thì khả năng chống nước sẽ như thế nào. Casio là thương hiệu sản xuất đồng hồ nổi tiếng hàng đầu thế giới, được tôn vinh với những sản xuất có chất lượng tốt, độ bền cao và khả năng chống nước “miễn chê”.

water resist nghĩa là gì

Các dòng sản phẩm thuộc phân khúc bình dân đều có khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét nên bạn có thể yên tâm sử dụng ngay cả khi đi mưa, rửa tay, đi tắm vòi sen mà không lo đồng hồ bị hỏng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ký hiệu đồng hồ Casio water resist 50m được in khắc rất rõ ràng ở mặt sau của đồng hồ.

Đặc biệt, ở dòng đồng hồ thể thao cao cấp như Edifice hay G-Shock, Baby-G còn có thể hoạt động tốt ở độ sâu 100 hoặc 200 mét. Đây là dòng đồng hồ chuyên dụng dành cho vận động viên, nhà thám hiểm nên khả năng chống nước rất tốt. Mức giá đồng hồ Casio water resist 100m hoặc 200m cũng khá đa dạng, còn tùy thuộc khá nhiều vào các tính năng khác được trang bị bên trong máy. Bạn có thể tìm thấy những sản phẩm có mức giá từ 2-4 triệu cũng như 5-10 triệu với các thiết kế đẹp, tinh xảo trong từng đường nét cho cả nam và nữ.

=> Xem thêm: Những mẫu đồng hồ casio vừa kim vừa số đầy cá tính dành cho cả nam và nữ

water resist nghĩa là gì

Nên chọn đồng hồ water resist loại nào?

Nếu đã hiểu rõ water resist nghĩa là gì nhưng vẫn băn khoăn không biết nên chọn loại nào mới tốt, theo hãng sản xuất khuyến cáo, cần cân nhắc nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính bản thân để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Nếu chỉ sử dụng thông thường thì chỉ cần chọn 1 chiếc WR 50 là đủ. Ngược lại nếu hay tham gia các hoạt động thể thao dưới nước như bơi lội, lặn biển thì bạn nên chọn những chiếc đồng hồ chống nước tốt hơn.

Ngoài ta, khi sử dụng đồng hồ casio chống nước trong môi trường nước, bạn cần chắc chắn núm đồng hồ đã được vặn chặt hoàn toàn vì núm là vị trí dễ khiến nước ngấm vào đồng hồ nhất. Để tránh nước biển ăn mòn sản phẩm, sau khi tắm biển cần vệ sinh ngay cũng như sử dụng đồng hồ khi tắm xông hôi, tắm nước nóng hoặc tại những nơi có nhiệt độ quá cao.

Loading Facebook Comments ...