ĐỒNG HỒ TISSOT POWERMATIC 80 – HUYỀN THOẠI VỀ CON SỐ 80

Tissot, thương hiệu không ai không biết đến về những mẫu đồng hồ Thụy Sỹ đa dạng và công nghệ máy hiện đại. Với những bước tiến từ những dòng cơ bản nhất, Tissot đã cho ra nhiều dòng hiện đại hơn và gần đây là chiếc đồng hồ với mức dự trữ năng lượng đến 80 giờ – đồng hồ Tissot Powermatic 80.

 

tissot-ballade-silicon-hairspring

 

Trước khi tìm hiểu về đồng hồ Tissot mới này bạn nên cần biết Powermatic 80 là gì?

 

Powermatic 80 là tên gọi khác của máy ETA C07.111. Một bộ máy cơ tự động được trang bị trên các dòng sản phẩm đeo tay của Certina, Hamilton và cả Tissot. Nếu “Powermatic” có nghĩa là “bộ máy tự động mạnh mẽ” thì 80 là con số nói lên thời gian trữ cót của đồng hồ.

Đồng hồ Tissot Powermatic có thời gian dự trữ năng lượng lên đến 80 giờ – gấp đôi so với 40 giờ – mức trữ cót của đại đa số đồng hồ cơ Thụy Sĩ hiện nay.

tissot_powermatic_80

Đồng hồ Tissot biệt danh “Powermatic 80” ngay trên mặt đồng hồ đã nói lên sự hiện diện của động cơ mới đặc quyền chỉ có ở Tissot.

Khác với các động hồ khác, lượng dự trữ năng lượng chỉ có 40, còn đồng hồ Tissot Powermatic 80 – số 80 tạo nên sự nổi bật về công nghệ dây cót của các đồng hồ Thụy Sỹ mới hiện nay, như một huyền thoại về tầm cao mới.

Vậy bộ máy của đồng hồ Tissot Powermatic mạnh mẽ như thế nào? 

 

80 giờ có nghĩa là đồng hồ Tissot Powermatic 80 có thể hoạt động hơn 3 ngày mà không cần nạp năng lượng. Cho ví dụ để thể hiểu hơn, khi bạn tháo và không sử dụng đồng hồ Powermatic từ hôm thứ Sáu nhưng đến thứ Hai tuần sau bạn vẫn thấy nó còn hoạt động.

Đó là sự đột phá và tiện dụng mà bộ máy dự trữ 40 giờ không mang lại được như con số 80 kia. Khi không cần đeo thường xuyên, đồng hồ vẫn đập từng nhịp chính xác. Điều đó giúp người đeo không phải chỉnh giờ thường xuyên và hạn chế thấp nhất nguy cơ sai số của đồng hồ.

dong-ho-tissot-nam-dep-powermatic-80

Tuy nổi bật về sự mạnh mẽ của lượng dự trữ năng lượng nhưng đổi lại, độ chỉnh giờ xác lại kém hơn bộ máy khác như của ETA 2824-2.

Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện, Powermatic 80 vẫn được đánh giá cao bởi đó là một bước tiến mới trong lĩnh vực chế tác đồng hồ tầm trung như thương hiệu đồng hồ Tissot.

dong-ho-Tissot-Chemin-Des-Tourelles-Powermatic-80

 

https://donghocasioae1200.wordpress.com/2018/08/03/nhung-dieu-tao-nen-su-tuyet-voi-cua-dong-ho-ky-thuat-so-ae-1200whd/

https://casioedificeeqb.wordpress.com/2018/08/03/dong-ho-casio-edifice-eqb-800-vien-da-quy-tren-co-tay/

https://daydadonghocasaublog.wordpress.com/2018/08/03/day-dong-ho-da-ca-sau-dh20-nau-dat/

Loading Facebook Comments ...