Đồng hồ Casio Water Resist và khả năng chống nước

Đồng hồ Casio Water Resist và khả năng chống nước

 

 

 

 

Dù là đồng hồ Casio Water Resist nhưng không phải mẫu nào cũng có khả năng chịu nước giống nhau. Mỗi một mẫu đồng hồ khác nhau thì lại có những chỉ số về độ chịu nước khác nhau và có các đơn vị tính khác nhau là Bar, ATM và M với công thức quy đổi 1Bar = 1ATM = 10M.

– Casio WR 30M (3ATM hay 3Bar): Với chỉ số này, chiếc đồng hồ chỉ có thể sử dụng để rửa tay, đi mưa nhỏ. Không nên sử dụng để rửa xe, tắm vòi sen hay tắm bồn.

– Casio WR50M (5ATM hay 5Bar): Những chiếc Cassio này, anh em có thể thoải mái tắm bồn, bơi lội và chuyện rửa tay, đi mưa thì cũng không có gì đáng ngại. Tuy nhiên thì không nên sử dụng đi lặn biển và cũng không nên đeo khi tắm nước nóng.

– Casio WR100M (10ATM hay 10Bar): Vượt trội hơn khả năng chịu nước 30M – 50M, với những chiếc Caiso này, anh em có thể lặn biển sâu tới 100M, tuy nhiên thì những hoạt động thể thao dưới nước anh em cũng cần hạn chế vì những va đập mạnh cũng có thể khiến nước vào đồng hồ.

– Caiso WR200M (20ATM hay 20Bar): Đây là những chiếc đồng hồ lặn chuyên dụng, nên anh em có thể thoải mái đùa nghịch với nước mà không lo ngại vấn đề gì.

đồng hồ casio WR

4 lưu ý khi sử dụng đồng hồ Casio chống nước

Để những chiếc Casio Water Resist được bền, anh em cần nhớ kỹ 4 lưu ý dưới đây!

– Kiểm tra kỹ núm chỉnh và vặn chặt trước khi sử dụng đồng hồ Casio Water Resist ở môi trường nước. Đừng chủ quan vì 90% đồng hồ bị vào nước là do nguyên nhân không vặn chặt núm chỉnh.

– Tuyệt đối không chỉnh núm khi đồng hồ đang ở dưới nước. Dù chiếc Casio của bạn có độ chịu nước 100 – 200M thì nước vẫn có thể vào thông qua các vòng ren của núm chỉnh khi được mở.

–  Cần phải vệ sinh và rửa lại bằng nước thường sau khi đi bơi, lặn biển vì muối sẽ ăn mòn rất nhanh.

– Không nên đeo đồng hồ Casio khi đi tắm xông hơi, tắm nước nóng bởi vì nhiệt độ sẽ làm giãn gioăng chống nước và hơi nước có thể vào đồng hồ.

Loading Facebook Comments ...