Đi tìm quá trình phát triển của thương hiệu đồng hồ Citizen

Quá trình phát triển của Citizen đến bây giờ?

Cùng chúng tôi điểm lại chặng đường và những dấu mốc lịch sử của hãng đồng hồ Citizen này xem họ đạt được những thành quả gì với gần 100 năm phát triển và gây dựng đến bây giờ.

 

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/ong-ho-casio-dw-9052gbx-1a9dr-chinh-hang.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/10/orient-star-sde00002b0-ong-ho-co-ay.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/top-ong-ho-3-kim-mang-net-tinh-te-sang.html

 

– Đầu tiên, cột mốc hình thành và đánh dấu cho sự phát triển của Citizen chính là việc thành lập viện nghiên cứ đồng hồ Shokosha vào năm 1918 với người sáng lập là ông Kamekichi Yamazaki với ước mơ chế tạo nên những chiếc đồng hồ mang thương hiệu Nhật, giá thành phải chăng cho tất cả mọi người trên khắp thế giới.

– Cuối năm 1924, Citizen bắt đầu thương mại sản phẩm đầu tiên của mình, đó là chiếc đồng hồ bỏ túi sử dụng máy Caliber 16. Và kể từ đó, thương hiệu Citizen vươn lên mạnh mẽ cho đến khi nổ ra Chiến tranh thế giới thứ 2. Cuộc chiến này đã tàn phá nặng nề nền công nghiệp sản xuất đồng hồ của Nhật Bản. Trong thời gian này, thương hiệu Citizen đã bước sang một kỷ nguyên mới với sự xuất hiện của chủ tịch Eiichi Yamada. Đây là cột mốc quan trọng của lịch sử đồng hồ Citizen. Ông hiểu rằng tương lai của Citizen nằm trong việc mở rộng ra thị trường nước ngoài, xây dựng nhiều đại lý phân phối trên toàn thế giới.

– Giai đoạn từ 1936 trở đi là giai đoạn đánh dấu sự vàng son của Citizen, hãng đã mở rộng thị trường vượt ra khỏi lãnh thổ Nhật Bản bằng việc xuất khẩu đồng hồ đến nhiều nước tại khu vực, tổng sản lượng đồng hồ sản xuất của Nhật Bản đạt 5 triệu chiếc so với chiếc đầu tiên.

– Năm 1956, là cột mốc rất quan trọng đối với thương hiệu Citizen. Khi họ là công ty đồng hồ Nhật Bản đầu tiên cho ra đời dòng đồng hồ chống sốc với tên gọi là Parashock.

Đồng hồ Citizen của nước nào

– Năm 1959 cũng là một cột mốc rất đáng ghi nhớ khi Citizen tiếp tục trình làng mẫu đồng hồ Citizen Parawater với chức năng chống nước tốt nhất sử dụng bộ máy Cal.920(2B).

Đồng hồ Citizen của nước nào

– Năm 1970, là năm chứng kiến sự ra đời của chiếc đồng hồ Titanium đầu tiên trên thế giới – X-8 Chronometer.

– Năm 1972, Citizen phát triển dòng đồng hồ Sports Master, với tính năng Chronograph tự động, được đặt tên là Easter Rabbit. Dòng đồng hồ này sử dụng bộ máy Cal.8110, trong đó bao gồm một cơ chế thiết lập lại zero.

Đồng hồ Citizen của nước nào

– Năm 1975, Citizen mở rộng thị trường sang Mỹ và thành lập công ty Citizen Watch Co. of America. Cả hai bắt tay cùng phát triển mẫu đồng hồ có khả năng chịu áp suất cao, dành riêng cho thợ lặn.

– Năm 1976, đồng hồ Citizen đã khiến thế giới ngả mũ khi trình làng mẫu đồng hồ Eco – driver đầu tiên. Đặc điểm của chiếc Citizen Eco – Driver chính là sử dụng năng lượng mặt trời thay thế cho pin đồng hồ truyền thống, một sản phẩm thân thiện với người tiêu dùng.

– Đến cuối năm 1981, Citizen phát hành chiếc đồng hồ Citizen Professional Diver 1300m, vào thời điểm đó đây là chiếc đồng hồ chống nước tốt nhất thế giới.

– Năm 1985, chứng kiến sự ra đời của đồng hồ đầu tiên trên thế giới trang bị một máy đo độ sâu – Depth Sport Meter.

Đồng hồ Citizen của nước nào

– Năm 1997, Citizen ra mắt dòng đồng hồ Exceed Eco-Drive cho thị trường Nhật Bản, với độ chính xác +/- 10 giây cho mỗi năm.

– Năm 1998, chứng kiến sự ra đời của phiên bản đồng hồ Promaster Eco-Drive Aqualand, chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới hoạt động bằng năng lượng mặt trời có thể lặn sâu ở dưới biển. Cũng trong năm 1998, Citizen công bố bộ máy thạch anh nhỏ nhất thế giới được trang bị cho chiếc đồng hồ Exceed Lady’s Eco-Drive.

Đồng hồ Citizen của nước nào

– Ngày 10 tháng 1 năm 2008, Citizen mua lại Công ty đồng hồ Bulova của Mỹ, bao gồm tất cả các thương hiệu trực thuộc như: Bulova, Caravelle, Wittnauer và Acctron trị giá 247 triệu đô.

– Đến năm 2011, Đồng hồ Citizen, tiếp tục tung ra sản phẩm áp dụng công nghệ vệ tinh độc đáo, đồng hồ sử dụng chip GPS để hiển thị thời gian.

– Citizen tiếp tục trình làng sản phẩm mới Stiletto sau thành công của Eco – Driver vào năm 2013. Với sự cải tiến của Eco – Drive, Stiletto là chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời mỏng nhất thế giới, với độ dày chỉ 4,4 mm.

Đồng hồ Citizen của nước nào

Một trong quy luật đem lại thành công cho nhiều thương hiệu lớn trên thế giới là quy luật tiên phong và đồng hồ Citizen đã áp dụng thành công với sự tiên phong của mình trong sự phát triển những mẫu đồng hồ có sự ứng dụng công nghệ mới. Với bề dày gần 100 năm phát triển, đồng hồ Citizen là một cái tên gạo cội trong ngành đồng hồ cũng như trong tâm trí người tiêu dùng.

Loading Facebook Comments ...