Đèo Hải Vân vẻ đẹp của sự mạo hiểm.

Đến với du lịch miền trung Việt Nam thì không thể không đến đèo Hải Vân, nơi vẫn được gọi là cửa ải hùng vĩ trong lịch sử. Đèo Hải Vân như con đường nối giữa thành phố Đà Nẵng sầm uất, tráng lệ và Thừa Thiên Huế nên thơ. Với hơn 20 km cùng với những đoạn đường đèo khấp khuỷu, quanh co Hải Vân được ví như dải lụa trắng vắt ngang lưng chừng dãy núi Bạch Mã.

đèo hải vân

Được lựa chọn là một trong những địa điểm đi phượt lý thú của nhiều du khách thích khám phá là bởi độ cao và độ dốc của đường đèo, nơi cao nhất là khoảng 500 m. Ở đây du khách được tận hưởng vẻ đẹp hài hòa của trời và đất, của mây, gió, núi và biển. Vì là nơi ngăn cách giữa hai thành phố, giữa hai vùng miền mà đi trên đèo người ta dễ cảm nhận được sự giao thoa khí hậu của trời đất. Đi về phía Đà Nẵng bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp, thoáng mát của cái nắng ngoài Bắc, đi về phía còn lại bạn sẽ thấy sự mát mẻ, thoáng đãng và cái se lạnh của miền trung.

đèo hải vân

Cả quãng đường đi bạn sẽ không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp non sông ngay dưới tầm mắt hay sự thơ mộng của tầng mây trên cao. Nếu bạn đã hòa mình vào cái đẹp của Đà Nẵng nên thơ thì sao bạn không thay đổi nhìn thành phố này dưới một góc độ khác. Từ trên đèo bạn có thể nhìn toàn thể cả thành phố rộng lớn này. Những dải cát trắng và sóng biển như ôm trọn lấy lòng thành phố, những tòa nhà cao ốc nhấp nhô như xếp hình, xếp khối. Đâu chỉ có vậy du khách còn có thể trải nghiệm những món ăn mang dư vị của chính nơi đây. Càng lên cao bạn càng thấy lịch sử hiện về khi chạm mốc là một cửa ải, được dựng xây từ thời Minh Mạng thứ bảy. Chuyến đi đến đèo Hải Vân không chỉ mang lại cho du khách những cảm giác bồi hồi mà còn mang tới những trải nghiệm lý thú mà một thời tuổi trẻ nên có, để trân trọng hơn những giá trị mà thiên nhiên đem lại cho con người.

Loading Facebook Comments ...