ĐEO ĐỒNG HỒ ĐÚNG CÁCH: CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ PHÒNG TRÁCH MỘT SỐ BỆNH

Cuộc sống quá nhanh và tất bật ở thời điểm hiện tại. Chúng khiến cho mọi người quên đi chăm lo sức khỏe của mình. Điển hình là sự bỏ qua chiếc đồng hồ trên tay. Một vẻ đẹp hiện đại, một công cụ kiểm soát thời gian. Nhưng ta cũng đừng quên nó có thể gây hại như thế nào.

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bga-210gga-1bdr-day-nhua-den-vien-mat-mau-vang-chong-nuoc-100-met

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-standard-la-11wl-2adf-day-da-trang-vien-mat-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-v005d-7budf-day-kim-loai-mat-so-mau-trang

  • ĐEO ĐỒNG HỒ KHI ĐI NGỦ

Đầu tiên, đồng hồ là một loại dụng cụ cơ khí, dù là đồng hồ điện tử hay đồng hồ cơ thì một số bộ phận của đồng hồ như các góc cạnh, nút chỉnh giờ, dây đeo đều rất cứng… Khi ngủ bạn thường không làm chủ được các động tác của mình, các góc cạnh của đồng hồ rất có thể sẽ làm xây xát phần mềm trên cơ thể bạn và người nằm bên cạnh.

Thứ hai, cấu tạo và các linh kiện của đồng hồ rất tinh xảo. Bụi bẩn có thể vào trong đồng hồ qua các kẽ hở. Chúng sẽ cọ xát với các linh kiện ảnh hưởng đến sự chuẩn xác của đồng hồ. Đặc biệt đối với đồng hồ cơ khí. Các bụi bẩn này sẽ làm mòn hệ thống bánh răng, làm cho đồng hồ nhanh hỏng.

Cổ tay là nơi tập trung nhiều rất nhiều mạch máu của cơ thể. Việc đeo đồng hồ thường xuyên, ngay cả trong lúc ngủ sẽ dẫn tới việc các mao mạch này bị chèn ép, gây ảnh hưởng xấu tới việc lưu thông và tuần hoàn máu trong lúc ngủ. Từ đó dẫn đến những giấc ngủ chập chờn, không ổn định, mất ngủ. Về lâu dài còn dẫn đến chứng máu khó lên não.

Xem thêm: Những ưu điểm của đồng hồ Citizen

  • ĐEO ĐỒNG HỒ QUÁ LÂU TRONG MỘT KHOẢNG THỜI GIAN DÀI

Đặc biệt là vào mùa hè, trời nắng nóng, mồ hôi ra nhiều thấm vào kim loại, làm kim loại bị hoà tan thấm vào da càng dễ gây dị ứng, nhiễm khuẩn da. Thậm chí có thể khiến bề mặt da bị ngứa, mẩn đỏ, xuất hiện mụn nước, viêm loét, sưng nề.

Mặt khác, các loại trang sức có chất liệu vỏ và dây đeo làm bằng nhựa, cao su hoặc dây da kém chất lượng cũng có thể gây dị ứng da cho người sử dụng. Đặc biệt là với những người có cơ địa dị ứng thì rất nhanh chóng xảy ra phản ứng ngứa ngáy, nếu không kịp thời cách ly vật gây dị ứng, bệnh sẽ tiến triển nặng, xuất hiện mụn nước, khi vỡ dễ gây bội nhiễm khiến việc điều trị khó khăn, kéo dài.

  • ĐEO ĐỒNG HỒ ĐÚNG CÁCH

Bạn nên chọn đồng hồ rõ nguồn gốc của các hãng uy tín như Casio, Citizen. Không nên ham đồng hồ giá rẻ, kém chất lượng ngoài thị trường. Tuyệt đối không đeo đồng hồ khi đi ngủ hay khi hoạt động mạnh, chơi thể thao. Thường xuyên lau chùi đồng hồ với khăn khô, sạch hoặc khăn ẩm, nước ấm.

Chú ý, khi bị dị ứng, tuyệt đối không nên gãi, đặc biệt là với những mụn nước. Vì khi những mụn này vỡ ra và có thể gây bội nhiễm khiến việc điều trị khó khăn, kéo dài hơn.

Loading Facebook Comments ...