Đánh giá chi tiết về bộ máy Frederique constant FC-303MC4P5

Xét một cách tổng thể đây là một mẫu dress watch điển hình với  kim chỉ giờ cơ bản cùng size mặt 40mm. Bên ngoài, chiếc đồng hồ được trang bị lớp kính sapphire có khả năng chống xước cao cùng lớp vỏ thép không gỉ được mạ vàng công nghệ PVD.

http://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/10/kham-pha-ong-ho-citizen-chronograph.html

http://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ong-ho-citizen-signature-co-ac.html

http://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/tim-hieu-thu-thach-cua-ong-ho-chiu-nuoc.html

Phần dây được làm bằng dây da cá sấu có độ bền cao hơn rất nhiều so với dây da bò và thiết kế cũng mạnh mẽ hơn. Thông thường với những chiếc đồng hồ có size mặt 40mm thường đi cùng với vai dây 20mm sẽ là sự kết hợp hoàn hảo. Tuy nhiên, Frederique Constant đã có một nước đi vô cùng táo bạo khi dùng vai dây 22mm nhưng vẫn không làm mất đi vẻ cân đối của đồng hồ, ngược lại nó làm cho size mặt sẽ trông nhỏ hơn rất nhiều. Frederique Constant đã khéo léo trong thiết kế khi vành bezel được chia thành 2 tầng tạo cảm giác nhỏ hơn khi đeo lên tay. Với size mặt 40mm thì sẽ phù hợp với những người có chu vi cổ tay từ 15-16cm (nếu bạn có cổ tay hơn 16cm thì vẫn có thể đeo một cách thoải mái, bởi đây là dòng dress watch không kén người đeo). Đặc biệt khi kết hợp với những trang phục công sở sẽ biến bạn trở thành một quý ông lịch lãm. Hơn nữa, cổ tay trung bình của người châu Á trong đó có Việt Nam thường nhỏ nên đây có thể xem như một sự ưu ái của Frederique Constant.

Kết quả hình ảnh cho Đánh giá chi tiết về bộ máy Frederique constant FC-303MC4P5

Được đánh giá là một thiết kế đơn giản nhưng Frederique Constant vẫn dành nhiều sự quan tâm cho thiết kế phần mặt. Đầu tiên, ấn tượng lớn nhất đó là các vạch số La Mã mang phong cách cổ điển kết hợp cùng kiểu kim mắt ngỗng Breguet kinh điển. Chính những đặc điểm đó đã góp phần làm nên nét cổ điển cho chiếc đồng hồ. Phía trong phần mặt cũng được thiết kế một cách tỉ mỉ khi sử dụng vân guilloche với họa tiết Clous de paris tạo điểm nhấn cho phần mặt. Ngoài ra, ô lịch ngày vẫn ở vị trí hướng 3h quen thuộc. Nhiều người chơi đồng hồ không thực sự đánh giá cao chiếc đồng hồ này bởi thiết kế cũng như chức năng đều ở mức cơ bản. Tuy nhiên, đây là một sự lựa chọn khá hoàn hảo cho những người thích sự đơn giản và không muốn chi quá nhiều cho một chiếc đồng hồ. Hãy cùng khám phá cỗ máy bên trong.

  1. Đánh giá chi tiết về bộ máy Frederique constant FC-303MC4P5

đồng hồ frederique constant

Phần đáy vẫn là thiết kế lộ đáy quen thuộc thông qua một lớp kính sapphire chống xước. Quả văng được mạ vàng cùng những họa tiết được khắc rất ấn tượng. Điểm trừ có lẽ bởi phần viền vỏ cùng quả văng được thiết kế khá to, chiếm phần nửa diện tích của mặt đáy khiến khả năng quan sát bộ máy bên trong bị hạn chế. Về bộ máy, Frederique Constant sử dụng cho mình bộ máy FC-303 với một số thông số cơ bản như tần số dao động 28800vph, 26 chân kính cùng lượng trữ cót lên đến 38h. Đây đều là những thông số rất cơ bản cho một cỗ máy Frederique Constant.
Sau cùng, đây dường như là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ dress watch nhưng vẫn giữ cho mình những cái “chất” riêng của những cỗ máy in-house.

Loading Facebook Comments ...