Chia sẻ của các bệnh nhân về những thực phẩm có thể gây ra các cơn đau bụng

Chào bác sỹ! Tôi năm nay 43 tuổi,bị bệnh đau dạ dày đã 2 năm nay, cũng có sử dụng qua khá nhiều loại thuốc nhưng chỉ được một thời gian ngắn là bệnh lại tái phát và còn nặng hơn. Tôi cũng thực hiện các chế độ ăn kiêng như 1 tháng chỉ uống bia rượu có 2-3 lần và ăn uống đầy đủ hàng ngày, không bỏ bữa cũng không nhịn bữa nào. Vậy xin hỏi bác sỹ: ”Bệnh đau dạ dày uống thuốc gì thì tốt nhất” và loại thuốc dạ dày nào giúp điều trị bệnh được dứt điểm vậy?

>> cách chữa bệnh đau bụng

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh xa các món chiên xào vì chúng cần nhiều acid dạ dày hơn để tiêu hóa, do đó làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Những người bị dau bung buon non nên tránh thịt đỏ hoàn toàn. Hầu hết thịt đỏ có hàm lượng chất béo và protein cao và mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Khi nó ở trong dạ dày lâu, nhiều a-xit sẽ được tiết ra để tiêu hóa, kích thích lớp lót dạ dày và làm trầm trọng thêm các triệu chứng loét. Thịt đỏ thậm chí có thể làm yếu lớp lót ruột và ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Tránh thịt đỏ hoàn toàn cho đến khi vết loét của bạn lành. Hãy nhớ rằng, thịt đỏ không phải là nguồn protein duy nhất. Chỉ với 20 phút, bạn đã có ngay món gà lúc lắc ngon tuyệt, rực rỡ sắc màu cho cả nhà rồi. Vào bếp và trổ tài ngay nhé! Sữa, kem, phô mai có thể làm cho các triệu chứng loét dạ dày trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, protein trong sữa có thể khuyến khích sản xuất a-xit dạ dày khiến triệu chứng thêm tồi tệ.

Việc sử dụng thường xuyên các thực phẩm chứa nhiều muối có liên quan đến nguy cơ loét dạ dày cao hơn. Trên thực tế, chế độ ăn nhiều muối có thể gây ra hoạt động gen ở H. pylori, làm cho nó trở nên độc hại hơn và làm tăng khả năng bạn sẽ bị các triệu chứng nặng. Uống nhiều thức uống chứa natri cũng có thể làm cho các loại thuốc được dùng để điều trị loét dạ dày kém hiệu quả. Giảm bớt lượng muối ăn thu nạp vào cơ thể sẽ giúp bạn phòng chống được rất nhiều nguy cơ bệnh tật. Cùng điểm qua những lợi ích từ việc làm này nhé!

Loading Facebook Comments ...