Cần những phụ kiện nào cho xe ô tô mới ?

Ô tô chắc chắn là một trong những loại phương tiện di chuyển mà không phải ai cũng có thể mua và sử dụng. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ từ rất lâu rồi, còn hiện nay khi thị trường ô tô nước ta phát triển hơn và việc đánh thuế cho loại hàng hóa này cũng được mở rộng hơn thì việc sở hữu một chiếc ô tô không phải là ước mơ nữa.

Việc sở hữu những chiếc ô tô giá rẻ, tầm trung vẫn là lựa chọn hàng đầu của mọi người hiện nay. Nhưng để chiếc xe có giá rẻ như vậy, nhà sản xuất đã cắt bớt đi nhiều những phụ kiện của xe không quá cần thiết và khiến chiếc xe mất đi phần nào sự tiện nghi của nó. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu xem những loại phụ kiện nào mà bạn cần sử dụng dành cho chiếc xe ô tô mới của bạn nhé !

Lót sàn

Ngoài thiết kế ban đầu, bạn nên bọc một lớp lót sàn để tránh bụi bẩn, thức ăn, nước uống rơi xuống và làm bẩn trực tiếp sàn xe của bạn. Vì như vậy, hậu quả chính là những mùi hôi, ẩm mốc gây khó chịu cho chính bạn và khó vệ sinh hơn.

Ngoài ra, những vết bẩn từ giày, dép cũng không khiến bạn khó chịu. Việc vệ sinh cũng đơn giản hơn khá nhiều khi chỉ cần mang tấm lót sàn đó và mang đi vệ sinh, thế là xong. Hãy chọn loại lót sàn chất lượng và không thấm nước để đảm bảo vệ sinh cho xe của bạn.

Dán phim cách nhiệt

Việc này sẽ giúp ngăn ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào khoang xe, hạn chế tối đa tia cực tím. Ngoài ra, những tấm phim cách nhiệt này cũng giúp bảo vệ tốt sự riêng tư ở bên trong xe ( nếu bạn không muốn mọi người tò mò nhìn vào trong xe của bạn ).

Bạn nên dán phim có màu đen vừa đủ. Tránh sử dụng tấm phim đen quá sẽ hạn chế tầm nhìn của bạn khi lái xe và quan sát xung quanh.

Camera hành trình và cảm biến lùi

Đây là những thiết bị vô cùng cần thiết trên mỗi chiếc ô tô. Camera hành trình giúp bạn ghi lại những khoảng khắc bất ngờ hay chỉ đơn giản là muốn lưu lại những chuyến đi xa cùng người thân trên những khung đường đẹp và hoành tráng.

Camera cảm biến lùi là thiết bị quan trọng và giúp bạn quan sát dễ hơn phía sau và tránh cho bạn xảy ra những tai nạn đáng tiếc do bị che khuất tầm nhìn khi ngồi phía trên.

Cảm biến áp xuất lốp

Đây là chi tiết ít người quan tâm nhưng đem đến khá nhiều lợi ích thiết thực cho chiếc xe của bạn, đặc biệt là những chuyến đi dài. Bạn có thể kiểm tra và phát hiện ra những chiếc lốp xe nào giảm áp suất bất thường để kịp thời xử lý và thay mới, tránh những trường hợp gây tai nạn do lốp xe ô tô bị nổ hoặc xịt hơi.

Loading Facebook Comments ...