Cảm biến áp suất sợi quang

Cảm biến sợi quang cung cấp một phương pháp thay thế đo chuyển vị trong màng cảm biến và cảm biến áp suất ống Bourdon bằng phương pháp quang điện tử và cho phép các cảm biến kết quả có khối lượng và kích thước thấp hơn so với cảm biến đo độ dịch chuyển bằng các phương pháp khác.

Nguyên tắc:

Các tia sáng được gửi qua một sợi quang để cảm nhận chuyển động của cơ hoành. Ánh sáng phản xạ từ cơ hoành và ánh sáng tới được nghiên cứu Có mối quan hệ đặc trưng giữa ánh sáng phản xạ và khoảng cách từ đầu sợi đến màng ngăn.

Tìm hiểu xy lanh khí nén là gì tại Khoa Kim

Hoạt động:

Áp suất không xác định bên ngoài được đưa ra cho cơ hoành. Cơ hoành mở rộng và co lại khi áp suất tăng và giảm. Sự dịch chuyển của cơ hoành được đo bằng cảm biến Fotonic.

Cảm biến Fotonic trong đó ánh sáng truyền từ nguồn sáng, xuống sợi quang, được phản xạ trở lại từ màng ngăn, sau đó di chuyển trở lại dọc theo sợi thứ hai đến bộ tách sóng quang. Có một mối quan hệ đặc trưng giữa ánh sáng phản xạ và khoảng cách từ đầu sợi đến màng loa, do đó làm cho lượng ánh sáng phản xạ phụ thuộc vào sự dịch chuyển của màng và do đó áp suất đo được.

Ngoài lợi thế về khối lượng và kích thước của cảm biến dịch chuyển sợi quang, tín hiệu đầu ra còn miễn nhiễm với nhiễu điện từ. Tuy nhiên, độ chính xác của phép đo thường kém hơn so với các cảm biến dịch chuyển thay thế và việc lựa chọn các cảm biến như vậy cũng phải chịu một hình phạt chi phí.

Các cảm biến sử dụng sợi quang để đo màng ngăn hoặc dịch chuyển ống Bourdon có xu hướng bị giới hạn trong các ứng dụng có kích thước nhỏ, khối lượng thấp và khả năng miễn nhiễm với nhiễu điện từ là đặc biệt thuận lợi.

Xem thêm bài viết đồng hồ đo áp suất khí tại Khoa Kim.

Ưu điểm:

  • Miễn nhiễm với nhiễu điện từ
  • Kích cỡ nhỏ
  • Có thể được sử dụng làm cảm biến phụ cho màng loa, cảm biến điện dung, LVDT, v.v.
    hãy kiểm tra Đầu báo áp suất

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Khoa Kim chuyên nhập khẩu phân phối thiết bị khí nén, điện công nghiệp và phụ kiện thủy lực với chất lượng cao, uy tín chất lượng với chế độ dịch vụ tốt nhất:

–   Bảo hành theo tiêu chuẩn nhà máy

–   Hàng luôn có sẵn với số lượng lớn.

–   Tư vấn giải pháp miễn phí.

–   Giao hàng miễn phí trong nội thành.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, tư vấn về kỹ thuật, báo giá sản phẩm, tìm kiếm sản phẩm vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 024 3212 1397 / 024 6296 8822

Địa chỉ: Cụm kho số 8, Đường Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Loading Facebook Comments ...