CÁCH THAY NHỚT XE Ô TÔ ĐÚNG CHUẨN

Bạn muốn thay nhớt cho xe ô tô nhưng lại không biết một quy trình đúng cách. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách thay nhớt xe ô tô đúng chuẩn ở nhà. Đồng thời bạn cũng chắc chắn được quy trình thay nhớt xe ở cửa hàng sửa chữa để đảm bảo việc thay ở của hàng là tốt.

I. Cách thay nhớt xe ô tô đúng chuẩn ở nhà

Dưới đây là 6 bước để bạn có thể tự tay thay nhớt xe tại nhà.

Bước 1: Bạn cần xả nhớt cũ còn lại trong động cơ. Để làm việc này bạn nên đậu xe tại một điểm bằng phẳng, cứng để có thể nâng được đầu xe. Sử dụng đội kê 2 bên đầu xe đảm bảo một độ cao để đảm bảo bạn có thể chui dưới gầm xe để xả nhớt cũ trong động cơ. Bạn sẽ phải cần một tấm bìa lớn đặt dưới sàn để tránh việc nhớt động cơ văng tứ tung

Bước 2: Bạn nên thu gom nhớt cũ khi xả. Trước khi thực hiện thao tác tháo bulong để xả nhớt cũ của động cơ ra, bạn nên đảm bảo rằng, can, chậu đựng nhớt động cơ của bạn đã được đặt đúng vị trí. Khi tháo bulong để xả nhớt ra ngoài, nhanh tay giữ lấy bulong để nó chui vào can chứa, thùng. Khi nhớt động cơ cũ đã được xả hết vào can chứa thì bạn hãy lắp lại bulong và siết chúng đủ chặt

Bước 3: Bạn cần tháo bộ lọc nhớt cũ. Mở lọc nhớt, đổ hết nhớt cũ vào can chứa nhớt cũ. Sau đó bỏ lọc nhớt cũ đi

Bước 4: Sau đó thay lọc nhớt ô tô mới. Bộ lọc nhớt sẽ có kích thước khác nhau tùy thuộc vào mỗi loại động cơ. Bạn cần chắc chắn rằng chọn đúng lọc nhớt cho ô tô của bạn. Bôi nhớt trên miếng đệm cao su trên lọc nhớt tăng khả năng làm kín và bắt vào dễ hơn. Đổ nhớt vào lọc nhớt (2/3 lọc nhớt) rồi đưa lọc nhớt về vị trí ban đầu. Giữ bộ lọc nhớt ở tư thế thẳng để tránh nhớt động cơ bị dớt ra ngoài. Dùng tay vặn đến khi cảm thấy cứng, rồi tiếp tục xiết cho lọc nhớt đủ chặt. Không nên xiết bộ nhớt động cơ quá chặt vì có thể khiến miếng cao su bị hỏng.

Bước 5: Bạn cần đổ nhớt động cơ mới vào động cơ. Bạn phải mở nắp nhớt động cơ và tiến hành đổ. Không nên đổ lượng nhớt động cơ nhiều mà chỉ nên đổ ít hơn con số vừa đủ vì chắc chắn vẫn còn một lượng nhớt động cơ còn sót lại trên các chi tiết máy.

Bước 6: Cuối cùng, khởi động động cơ, reset thời gian thay nhớt động cơ(nếu có). Khởi động động cơ sau khi thay nhớt sẽ giúp các chi tiết máy được bôi trơn và cài đặt thời gian báo thay nhớt. Mỗi loại xe sẽ có một cách cài đặt mốc thời gian là khác nhau. Bạn cần chú ý điều này.

II. Kiểm tra được cách thay nhớt xe ô tô ở cửa hàng sửa xe có chuẩn hay không?

Nếu bạn là một người không hay thay nhớt xe ở nhà thì bạn có thể mang ra ngoài cửa hàng. Nhưng bạn lại không chắc chắn về quy trình làm việc để đảm bảo xe bạn sau khi thay sẽ hoạt động tốt. Bạn có thể tìm trên mạng internet quy trình thay nhớt để đảm bảo việc thay dầu là tốt nhất ở các cửa hàng.

Bài viết này đã chia sẻ cho các bạn cách thay nhớt xe ô tô chuẩn tại nhà cũng như đảm bảo được việc thay nhớt tại cửa tiệm. Mong rằng những thông tin trên giúp ích cho bạn. Nếu bạn chọn thay ở nhà nhưng chưa biết loại nhớt nào phù hợp các bạn có thể ghé qua website: vilube.com hoặc hotline: +84 8 3513 6026 để nhận tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công.

Loading Facebook Comments ...