Cách huấn luyện chó không cắn

Ai cho chó ra ngoài? Hãy hy vọng đó không phải là bạn nếu bạn không biết cách huấn luyện chó không cắn , và cụ thể hơn là chó của bạn. Đó là một hành vi tự nhiên để chó con cắn , nhưng đây không phải là hành vi mà bạn muốn chúng mang theo trong cuộc sống trưởng thành của chúng. Chó thường thích dùng miệng của chúng để điều khiển đồ vật, nhưng đây chỉ là hành vi có thể chấp nhận được khi chó con của bạn học cách di chuyển qua thế giới mới lớn và tìm ra mọi thứ.

Điều quan trọng nhất mà chủ vật nuôi có thể làm là chịu trách nhiệm về những con chó của riêng bạn. Điều này có nghĩa là huấn luyện chó sớm và chắc chắn sẽ giao tiếp với chú chó đúng cách, để anh ta hòa đồng với những con chó khác và những người anh ta đi qua. Cuối cùng, sự đồng thuận chung là chó nên có thể nhìn thấy tất cả mọi người có vị trí cao hơn trong bầy đàn và không tin rằng chúng là alpha. Đây là trách nhiệm, với tư cách là chủ sở hữu, để đảm bảo con chó của bạn biết vị trí của mình và không cố gắng đả kích để chứng minh sự thống trị của mình đối với bạn hoặc bất kỳ người nào khác.

Theo các nghiên cứu gần đây, mỗi năm ở Mỹ, có khoảng 4,5 triệu người bị chó cắn trong một số tình huống. Theo Hiệp hội Y khoa Thú y Hoa Kỳ và các trường huấn luyện chó uy tín, nạn nhân thường xuyên nhất bị chó cắn, theo thứ tự tần suất, là trẻ em, người già và người vận chuyển bưu chính. Trong nhóm cá nhân này bị chó cắn hàng năm, khoảng 20 người trong số họ thực sự chết vì những cuộc gặp gỡ này. Và trong phần lớn các trường hợp bị chó cắn, con người chịu một số trách nhiệm bằng cách không biết cách tiếp cận hoặc tương tác với chó, đó là lý do tại sao biết cách huấn luyện chó không cắn là rất quan trọng.

Bắt đầu với một con chó con

Như với hầu hết các bài học trong cuộc sống, nơi tốt nhất để bắt đầu là từ đầu. Vì vậy, nếu bạn có một con chó con trên tay, không có thời gian nào tốt hơn để bắt đầu huấn luyện chúng không cắn hơn bây giờ. Khi chó con bắt đầu mọc răng, tự nhiên chúng sẽ cần những thứ để nhai. Nó có thể ngây thơ và dễ thương ngay từ đầu, nhưng răng của một con chó con rất sắc và còn quá trẻ, chúng thường không nhận ra chúng thực sự cắn mạnh đến mức nào. Nếu hành vi cắn và cắn này tiếp tục ở tuổi trưởng thành, nó có thể dẫn đến rút máu và có khả năng gây thương tích nghiêm trọng hơn trên đường.

Thử đi:

  • Khi một con chó con bám vào bàn tay hoặc ngón tay của bạn quá mạnh, hãy để bàn tay của bạn đi khập khiễng và bắt chước âm thanh đó. Điều này sẽ làm con chó của bạn giật mình và khiến nó ngừng nói với bạn, ít nhất là trong giây lát.
  • Khi chó con thả ra, bỏ qua chúng trong khoảng 15 giây, sau đó tiếp tục chơi.
  • Nhớ lại! Đừng cố gắng tránh xa vết cắn vì điều này có thể kích hoạt bản năng săn đuổi của chó con của bạn và thực sự làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Mục tiêu tổng thể là dạy cho chó con của bạn rằng chơi nhẹ nhàng có thể tiếp tục nhưng dừng chơi thô. Một khi bạn đã ngăn chặn được những vết cắn cứng, hãy lặp lại quá trình giảng dạy này với những vết cắn vừa phải hơn. Cuối cùng, bạn sẽ có thể dạy con bạn rằng nói mà không cắn xuống là được, nhưng bất cứ điều gì nhiều hơn thế thì không.

 

Loading Facebook Comments ...