Cách hạ sốt nhanh nhất cho trẻ mà không cần phải dùng thuốc

Là những cách hạ sốt dân gian đơn giản nhưng tác có tác dụng hiệu quả rất cao. Đặc biệt các cách hạ sốt trên đã được chứng nhận bởi chính y học cổ truyền lẫn hiện đại.

Sốt là một trong những triệu chứng hay gặp ở trẻ nhỏ. Dù là nguyên nhân nào gây nên, sốt cũng có nguy cơ đem đến cho trẻ những biến chứng nguy hiểm như: co giật, tổn thương não thậm chí là tử vong nếu như không có cách thức xử trí kịp thời. Song song với việc uống thuốc hạ sốt thì các bậc cha mẹ cũng nên áp dụng thêm các cách hạ sốt dân gian để làm ngưng và giảm sốt nhanh chóng cho trẻ.

1.Dùng lá nhọ nồi

1.Dùng lá nhọ nồi

Dùng cách hạ sốt dân gian để trẻ hạ sốt được nhanh

Lá nhọ nồi sau khi lấy về, đem rửa sạch, ngâm với muối loãng trong vòng 30 phút. Sau đó giã ra, vắt lấy nước cốt cho trẻ uống. Còn bã nọ nồi đem cuộn vào chiếc khăn xô đắp trên trán cho trẻ. Lấy một ít bã cho vào chiếc bít tấc, quấn vào mắt cá chân của trẻ. Cứ 30 phút lại thay chườm trán và cổ chân cho trẻ.

Lượng nước cốt nhọ nồi cho trẻ uống thường là 10ml, nếu có pha nước thêm thì lượng nước uống cần dùng 15-20ml. Lưu ý, cho trẻ uống từ từ ít một. Các trẻ lớn hoặc người lớn sẽ dùng theo nhu cầu.

2.Dùng lá tía tô

Lá tia tô cũng có thể dùng như lá nhọ nồi. Tuy nhiên bạn có thể chế biến lá tía tô thành nhiều cách hạ sốt dân gian khác nhau như: sao vàng lá tía tô, sắc lấy nước uống; nấu canh tía tô, thậm chí người lớn còn ăn sống lá tía tô để có thể ha sốt nhanh.

Nếu việc uống sống lá tía tô cảm thấy quá khó với trẻ, bạn hãy xay lá tía tô, hòa chung với cháo bột cho trẻ ăn. Tuyệt đối không dùng chung tía tô với sữa.

3.Dùng lá hương nhu

3.Dùng lá hương nhu

Hương nhu cũng có tác dụng hạ sốt cho trẻ, nhưng cách hạ sốt dân gian này không được hiệu quả như hai cách trên. Hương nhu sau hái rửa sạch, để cho ráo nước sau đó đắp lên trán cho trẻ. Thời gian đắp cho một nắm lá là 2 giờ đồng hồ.

4.Chườm ấm

Chườm ấm đối với đông y hay tây y đều là những cách hạ sốt cực kỳ hiệu nghiệm. Khi chườm ấm bạn cần lấy khăn mềm, có độ thấm hút hơi nước tốt để chườm cho trẻ. Vị trí chườm là: trán, hố nách hai bên và hai bên bẹn. Nếu trẻ sốt cao, hãy dùng khăn nhúng vào nước ấm, sau đó vắt kiệt nước lau toàn bộ người cho trẻ. Làm liên tuc như vậy tới vài ba lần, cơn sốt của trẻ sẽ dịu đi rất nhiêu.

Cách hạ sốt dận gian dễ thực hiện nhưng lại cho hiệu quả cao nên bố mẹ cần ghi nhớ để chăm sóc trẻ tốt nhất mỗi khi bé bệnh nhé.

Loading Facebook Comments ...