Cách chữa đau bao tử tại nhà ai cũng nên thử

Trong những năm trở lại đây, khi kinh tế xã hội đang ngày một phát triển mạnh thì mọi người sống trong xã hội sẽ càng phải lao động nhiều hơn, làm việc áp lực, căng thẳng hơn. Đây là lý do vì sao nhiều người bị các biểu hiện đau bao tử như đau bụng trên, kém ăn, nôn ói, ợ chua, ợ hơi… Để chữa khỏi bệnh đau bao tử thì có rất nhiều cách như tây y, thảo dược đông y, mẹo dân gian. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách chữa đau bao tử tại nhà được lưu truyền trong dân gian nhé!

Một số cách chữa đau bao tử tại nhà bằng thảo dược được dân gian ưa chuộng, tin tưởng nhất!

  • Cách chữa đau bao tử tại nhà với cam thảo. Bạn hãy thử ăn 1 miếng cam thảo trước khi ăn cơm, hoặc dùng cam thảo pha trà để uống. Cam thảo có công dụng hạn chế tiết axit ở dạ dày, hỗ trợ làm liền nhanh các vết loét ở niêm mạc.
Cách chữa đau bao tử tại nhà với cam thảo

Cách chữa đau bao tử tại nhà với cam thảo

  • Chữa trị đau bao tử bằng lá mơ: Lá mơ có vị đắng nhẹ, mùi đặc trưng. Đối với nhiều người, chắc loại lá này khá khó khăn. Nhưng nếu như bạn chịu khó nhai sống 20g lá mơ, hoặc dùng lá mơ ép lấy nước cốt để uống. Những triệu chứng của đau dạ dày sẽ được cải thiện. Với cách chữa đau bao tử tại nhà bằng lá mơ lông này, hệ tiêu hoá của bạn cũng sẽ được cải thiện, hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn, sức khoẻ cũng từ đó được nâng cao.
Chữa trị đau bao tử bằng lá mơ

Chữa trị đau bao tử bằng lá mơ

  • Cách chữa đau bao tử tại nhà với tim lợn: Dùng tim lợn thái thành các miếng mỏng, ướp với chút tiêu trắng, một số gia vị khác, rồi đem đi hấp. Nên ăn món ăn này vào mỗi buổi sáng thay cho bữa sáng. Thực hiện liên tục trong khoảng 1 tuần, bài thuốc sẽ phát huy hết hiệu quả. Đây cũng là một món ăn có công dụng bồi bổ, phục hồi cơ thể rất tốt.
  • Chữa bệnh đau dạ dày với hạt bưởi: Chuẩn bị 100g hạt bưởi già. Ngâm trong 200ml nước sôi. Ngâm trong khoảng 2-3 tiếng thì lọc lấy phần nước cốt. Uống nước này đều đặn, bệnh đau dạ dày sẽ giảm đi.
  • Cách chữa đau bao tử tại nhà với hạt thì là: Hạt thì là có mùi thơm nồng. Đây là một nguyên liệu rất tốt cho người bị bệnh đau dạ dày. Để có thể làm giảm cơn đau bao tử của mình, bạn chỉ cần nhai 2-3 hạt thì là sau khi ăn bữa chính. Mỗi ngày thực hiện 2 lần, đau bao tử sẽ được cải thiện.

Ngoài áp dụng một số cách chữa đau bao tử tại nhà trên, bạn cũng cần phải lựa chọn ăn uống đảm bảo, khoa học, ăn đúng bữa, đúng giờ, không nên ăn nhanh, nuốt quá vội. Tập luyện thể thao để nâng cao đề kháng. Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Xem thêm tin sức khỏe: dongybonphuong.com

Loading Facebook Comments ...