Các thủ tục và yêu cầu đối với các lao động muốn sang Úc

Úc là một trong những quốc gia đứng đầu trong các lĩnh vực như công nghệ, dịch vụ,.. do đó lượng lao động đổ về quốc gia này ngày càng một tăng cao.  Nếu tay nghề thấp thì có thể xuất khẩu tại đây không?   Cùng điểm qua một vài điểm chính trong bài viết dưới đây.



Điều kiện để làm việc hợp pháp tại Úc


Đối với các cá nhân muốn làm việc tại Australia thì cục di trú nước này đã có các quy định cụ thể sau:


-Các lao động là đối tượng đăng ký các ngành lao động phổ thông thì yêu cầu ngoại ngữ cần đạt là trình độ chuẩn theo tiêu chuẩn Úc quy định. Lao động phải nộp chứng minh năng lực ngoại ngữ bằng Ielts đạt 4.5 trở lên.


ielts đối với các ngành cần trình độ chuyên môn khác cũng sẽ tăng lên.


-Để tránh tình trạng khai khống chuyên môn và duy trì chất lượng lao động thì bộ lao động Úc đã lập ra một cơ quan chuyên trách để đánh giá, kiểm tra năng lực của các lao động xin làm việc tại đây. Sẽ có nhiều ban với các chuyên gia có chuyên môn cao theo từng lĩnh vực. Bạn cần phải vượt qua bài đánh giá này mới có thể nộp hồ sơ xin visa.


-Các cơ quan sẽ phỏng vấn để xét duyệt để kiểm tra đánh giá người lao động. Tùy theo trình độ và chuyên môn đăng ký mà hình thức kiểm tra sẽ khác nhau. Không chỉ kiểm tra về trình độ ngoại ngữ chuyên môn mà còn cả các kiến thức của công việc đó.


>>> Tìm hiểu: visa tay nghề doanh nghiệp chỉ định – Những điều bạn cần biết


Những thủ tục cần biết khi làm việc tại Úc


Khi đáp ứng đủ các điều kiện bên trên thì bạn đã có thể tiến hành xin cấp visa từ cơ quan chuyên chính.


-Đối với các du học sinh thì sẽ phải cần có trường học bảo lãnh hoặc người thân đang sinh sống tại Úc, nhưng đối với các lao động thì người bảo lãnh cho họ là các công ty, doanh nghiệp có đầy đủ tư cách chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc. Bạn nên chọn các công ty uy tín và phải có đủ các chương trình bồi dưỡng huấn luyện cũng như các cam kết chính sách phúc lợi tốt.



-Tải phần kê khai công việc được chỉ định bạn phải đảm bảo đó là công việc hợp pháp và đã được thông qua bởi cơ quan chuyên ngành có quyền hạn tại Úc.


-Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính cá nhân và các loại giấy tờ tùy thân cần thiết.


Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh liên quan như giấy tờ tùy thân, hồ sơ chứng minh tài sản, hồ sơ chứng minh công việc.. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

Loading Facebook Comments ...