Các phương tiện như ô tô, xe máy có thể chạy vượt tốc độ khoảng 10km

Bộ Giao thông vận tải cho biết đang có thông tư sửa đổi về quy đinh tốc độ chạy của các loại xe cơ giới.

Thông tư này cho biết, ô tô xe máy sẽ được lưu thông và chạy với tốc độ cao hơn khoảng 10km so với quy định hiện hành từ trước đó. Tốc độ này được điều chỉnh và áp dụng với các phương tiện khi tham gia sử dụng phương tiện giao thông trên đường đôi có giải phân cách ở giữa và đường một chiều có khoảng hai làn xe trở lên được chạy với tốc độ tối đa là 60km/h, còn đường một chiều có 1 làn xe cơ giới và đường hai chiều không có giải phân cách ở giữa được chạy với tốc độ tối đa là 50km/h.

Đối với những khu vực ngoài dân cư, thông tư này cho phép xe cơ giới tham gia giao thông với tốc độ và trọng tải phù hợp như: xe ô tô con, xe khách 30 chỗ ngồi hoặc xe có trọng tải 3,5 tấn trong đường đôi và đường một chiều có trên hai làn xe cơ giới thì được chạy với tốc độ tối đa là 90km/h và đường hai chiều không có giải phân cách, đường một chiều thì được chạy với tốc độ tối đa là 80km/h….. với các loại xe cơ giới, xe máy chuyên tham gia giao thông trên đường cao tốc thì người điều khiển xe các loại xe cơ giới phải tuân thủ tốc độ tối đa, tốc độ tối thiểu được ghi trên biển báo.

Riêng các loại xe khách trên 30 chỗ ngồi hoặc ô tô tải có trọng tải trên 3,5 tấn thì không được chạy quá 100km/h.

Tốc độ tối đa dành cho các loại xe cơ giới khi tham gia giao thông trên đường cao tốc là 120km/h. Tuy nhiên khi có trời mưa hoặc sương mù thì các loai xe cơ giới cần phải điều chỉnh tốc độ sao cho phù hợp và điều chỉnh khoảng cách an toàn để hành trình lái xe được an toàn hơn.

Loading Facebook Comments ...