Các loại thực phẩm ăn kiêng dành cho người bệnh viêm hang vị dạ dày nhanh chóng

Viêm hang vị dạ dày cũng như các căn bệnh dạ dày khác, cực kì nguy hiểm. Sau đây là các loại thực phẩm ăn kiêng dành cho người bệnh viêm hang vị dạ dày nhanh chóng.

Ngoài việc sử dụng thuốc để chữa bệnh đau dạ dày, một vấn đề cực quan trọng khác sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chữa trị bệnh của bạn đó chính là việc ăn uống hàng ngày. Khi mắc các bệnh về dạ dày, nếu không kiêng khem hợp lý sẽ không thể trị khỏi bệnh nếu không có thuoc tri dau da day, có khi còn khiến giai đoạn bệnh tiến triển nhanh hơn. Sau đây là một loạt các thực phẩm mà người bệnh viêm hang vị dạ dày cần tuyệt đối tránh xa, hãy đọc đi nó không thừa đâu.

1.Rượu bia, đồ uống có ga

Rượu bia là thứ cần được liệt kê đầu tiên trong danh sách những món ăn mà bạn cần tránh. Các chất độc có trong rượu bia là nguyên nhân gây loét và thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày. Nếu không muốn phải chịu đựng các cơn đau thượng vị quặn thắt đến nỗi phải vào viện thì hãy tránh xa loại chất độc này.

Ngoài ra các loại đồ uống có ga cũng là thứ mà người bệnh nên hạn chế bởi nó sẽ làm tổn thương vết loét trên phần niêm mạc dạ dày

2.Thực phẩm chua cay

Các loại thực phẩm có tính chua cay, thực phẩm có tính axit sẽ gây kích ứng phần niêm mạc dạ dày từ đó khiến khu vực dạ dày bị tổn thương thêm nghiêm trọng hơn. Do đó các loại thực phẩm hoa quả có tính chua cay là những thứ bạn nên hạn chế, hãy biết cách làm chủ bản thân trước một núi đồ ăn, bởi không phải loại nào cũng tốt cho sức khỏe của bản thân ta.

3.Các loại thực phẩm khó tiêu

Thực phẩm nhiều chất xơ khó tiêu như rau cần, đậu khô, khoai môn, các loại đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ…là những thực phẩm được liệt vào danh sách thực phẩm người bị viêm hang vị cần tránh. Khi đưa các loại đồ ăn này vào cơ thể sẽ gây ra tình trạng đầy bụng, ăn không tiêu từ đó các cơn đau hang vị dạ dày sẽ phát tác khiến bạn khó chịu.

4.Trứng

Trong lòng trắng trứng có chứa chất antitrypsin, loại chất này sẽ chống lại sự về rối loạn tiêu hóa protein từ đó gây đầy bụng, khó tiêu vì vậy người bệnh đau hang vị dạ dày chỉ nên ăn 1-2 quả trứng trên một tuần mà đặc biệt tuyệt đối không được ăn trứng sống, trứng lòng đào chưa chín kỹ.

5.Hải sản tươi sống

Các loại hải sản tươi sống, không chế biến chín kỹ, gỏi cá…là những nguồn thực phẩm chứa loại vi khuẩn Hp tác nhân chính gây ra bệnh viêm loét dạ dày.

Bên  trên là một loạt các thực phẩm mà người bệnh viêm hang vị dạ dày nên tránh xa, hãy biết làm chủ bản thân trước các loại đồ ăn này, chỉ có kiêng khem hợp lý mới có thể điều trị bệnh được tốt.

Loading Facebook Comments ...