Các dấu hiệu và triệu chứng tổng hợp của bệnh trào ngược dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là một bệnh tiêu hóa mãn tính, xảy ra khi acid dạ dày hay đôi khi mật trở lại vào thực quản. Các axít kích thích niêm mạc thực quản và gây ra các dấu hiệu và triệu chứng GERD. Các dấu hiệu và triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản bao gồm acid trào ngược và ợ nóng. Cả hai đều là điều kiện tiêu hóa thông thường mà hầu hết mọi người trải nghiệm.

Khi các dấu hiệu và triệu chứng xảy ra nhiều hơn hai lần mỗi tuần hoặc can thiệp vào cuộc sống hàng ngày, gặp bác sỹ. Hầu hết mọi người có thể quản lý những khó chịu của chứng ợ nóng với thay đổi lối sống và thuốc không kê đơn. Nhưng đối với những người có trào ngược dạ dày thực quản (GERD), các biện pháp khắc phục có thể chỉ giảm tạm thời. Những người bị trào ngược dạ dày thực quản có thể cần thuốc mạnh hơn, thậm chí phẫu thuật, để làm giảm triệu chứng.

Résultat de recherche d'images pour "trào ngược dạ dày"

Cảm giác nóng trong lồng ngực (ợ nóng), đôi khi lan sang cổ họng, cùng với hương vị chua trong miệng. Khan tiếng hay đau họng. Nôn thức ăn hoặc dịch chua lỏng. Cảm giác khối u trong cổ họng. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bị đau ngực, đặc biệt là khi đi kèm với các dấu hiệu và triệu chứng như khó thở hoặc đau cánh tay hoặc hàm. Đây có thể là dấu hiệu và triệu chứng của một cơn đau tim.

>> chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ

Lấy hẹn với bác sĩ nếu gặp các triệu chứng nặng hoặc thường xuyên của trào ngược dạ dày thực quản. Nếu chuyển sang thuốc toa cho chứng ợ nóng nhiều hơn hai lần mỗi tuần, hãy gặp bác sĩ. GERD là do trào ngược axit thường xuyên, acid dạ dày hoặc mật vào thực quản. Khi nuốt, các cơ vòng thực quản dưới thư giãn để cho phép thực phẩm và chất lỏng chảy xuống dạ dày.

>> bị trào ngược dạ dày nên ăn gì

Sau đó nó đóng lại. Tuy nhiên, nếu van này thư giãn bất thường hoặc suy yếu, acid dạ dày có thể chảy ngược lại vào trong thực quản, gây ra chứng ợ nóng thường xuyên và phá vỡ cuộc sống hàng ngày. Điều liên tục trào ngược axit có thể gây kích ứng niêm mạc thực quản, làm cho nó bị viêm (viêm thực quản). Theo thời gian, các chứng viêm có thể làm xói mòn thực quản, gây ra các biến chứng như chảy máu hoặc vấn đề thở. Chậm tiêu hóa của dạ dày.

Loading Facebook Comments ...