Các bước để thiết kế được banner quảng cáo đẹp

Một banner quảng có có vai trò vô cùng quan trọng, tác động hiệu quả hơn hẳn một đội ngũ 20 nhân viên tiếp thị. Các công ty, doanh nghiệp hay những cửa hàng vừa, nhỏ đều có thể bày ra rất nhiều banner quảng cáo. Ngay bây giờ, hãy cùng khám phá có điều gì mới lạ ở công việc này cũng như tham khảo về cách để thiết kế tấm banner xuất sắc với bài viết sau đây.

Để phù hợp hơn với yêu cầu đa dạng từ phía khách hàng, banner cũng được thiết kế với nhiều hình dáng và kích thước. Đó có thể là một dòng chữ, hình ảnh hay đơn giản chỉ là thông tin về công ty và sản phẩm. Nhằm tăng sức quảng cáo, banner được người ta đặt ở rất nhiều nơi, từ không gian trong nhà, phòng ốc cho tới bên ngoài trời. Internet là một trong những nơi có thể truyền bá tốt hình ảnh, thông tin về công ty, doanh nghiệp, đó cũng là lí do hiện nay người ta còn hiểu thị banner trên nền tảng này.


Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã nhận thức được tầm quan trọng của vị trí đặt banner. Một banner thiết kế đẹp tới đâu nhưng không được đặt ở nơi phù hợp thì cũng không thể mang lại hiệu quả được. Chúng ta cần chọn các vị trí cao vừa tầm nhìn, thoáng một chút, với trang web thì nên hiểu thị chúng gần nội dung chính. Đối với những banner trên web, các nút nên được để màu tương phản nhưng hòa hợp với toàn bộ thiết kế, đặt tại góc dưới bên phải. Đây là một trong những điểm có thể sử dụng cho việc tăng tỷ lệ click cho quảng cáo.

Sử dụng các hình ảnh động là một trong những ý tưởng tuyệt vời trong việc gây chú ý tới khách hàng. Tuy nhiên, hiệu quả mà bạn cần đạt được là họ chú ý tới toàn nội dung chú không phải tập trung trên hình động. Do đó, cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng chúng nhé. Trong trường hợp cần thiết, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình ảnh trong thiết kế banner. Tùy vào điều kiện mà chúng ta có thể lựa chọn các nguồn ảnh khác nhau.

Đối với việc thiết kế banner trên web, một trong những cách làm thông minh nhất đó là để tệp  trong mức càng nhỏ càng tốt. Nếu banner có kích thước quá lớn, chúng dễ bị bỏ qua do chưa kịp hiển thị nội dung trước khi khách hàng lướt trang. Banner là một trong những hình thức quảng cáo có tính tuyên truyền mạnh, tác dụng quảng cáo cũng rất hiệu quả.  Bạn có biết việc thiết kế banner cần chú ý điều gì và người làm công việc này phải chú ý đến những điều gì mới cho ra các sản phẩm chất lượng?

>>> Xem thêm : thiết kế banner cho kênh youtube – yếu tố gì cần phải đảm bảo nhất đối với thiết kế banner quảng cáo

Loading Facebook Comments ...