Brixton BX 125cc/150cc mẫu xe Classic phong cách Cafe Racer chỉ từ 48 triệu đồng

Tại triển lãm VMCS 2017 hai mẫu Brixton BX 125cc và BX 150cc là dòng xe thu hút được sự quan tâm lớn đến từ phía khách tham quan VMCS 2017. Một số khách đến tham quan triển lãm cho biết, họ hiện tại đang sử dụng các loại xe phân khối lớn nhưng khi đến đây họ cũng rất hào hứng với hai mẫu xe này của Brixton. Lý do được đưa ra nhiều nhất cho sự quan tâm của khách tham quan là vẻ bề ngoài mang phong cách cổ điển cũng như mức giá hợp lý mà Brixton đưa ra cho hai mẫu xe này.

Tuy nhiên các khách tham quan triển lãm VMCS 2017 cũng băn khoăn về chất lượng của những chiếc xe do Brixton mang đến triển lãm lần này bởi vì đây là loại xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc cũng như tên tuổi của Brixton trong làng xe thế giới cũng còn rất mới mẻ và chưa được nhiều người biết đến cũng như review lại những cảm nhận khi đã sử dụng loại xe này.

Tại đây tôi sẽ giới thiệu sơ lược về thông số kỹ thuật của hai mẫu xe do Brixton sản xuất:

Hai mẫu xe 125cc và 150cc do Brixton giới thiệu tại VMCS 2017 có 3 phiên bản bao gồm Classic, Scrambler và Cafe Racer. Về cơ bản thì 3 phiên bản của Brixton đều mang phong cách cổ điển tuy nhiên ở mỗi phiên bản đều có một số cải biến khác nhau để tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng khi mua xe.

Cảm nhận khi nhìn những chiếc xe mà Brixton giới thiệu tại VMCS 2017 thì có thể nói đây là những mẫu xe mang vẻ ngoài thu hút với những điểm cộng về thiết kế, màu sắc. Tuy nhiên nếu đi sâu vào bên trong thì chúng ta có thể thấy những chi tiết chưa hoàn thiện của dòng xe này (cụ thể ở máy móc hay khung sườn…).Tuy vậy với mức giá hấp dẫn mà Brixton đưa ra cho những dòng xe này thì thiết nghĩ người dùng cũng không thể đòi hỏi nhiều hơn nữa ở một chiếc xe giá 50 triệu đồng.

Sau thiết kế bên ngoài thì chi tiết đáng lưu ý nhất đó là động cơ của xe. Động cơ trên những chiếc Brixton BX là động cơ 125cc hoặc 150cc. Brixton nói rằng họ đã lựa chọn những gì tốt nhất để gắn lên xe của mình. Để xem sau khi xe bán ra và chạy một thời gian thì mọi thứ có đúng như lời hãng đã nói hay không.

Hai dòng xe 125cc và 150cc mà Brixton giới thiệu tại triển lãm lần này đều có kích thước chuẩn của những dòng xe cổ điển với chiều dài cơ sở của xe là 132 cm và chiều cao yên là 76 cm (Khá thấp nên hoàn toàn phù hợp với người có vóc dáng nhỏ). Với việc được trang bị bộ khung xườn dạng ống nên xe có trọng lượng khô đạt 128kg, dung tích bình xăng của xe là 13,5 lít.

Cả hai loại Brixton 125cc và 150cc đều được trang bị động cơ xy lanh đơn,SOHC, 4 thì và làm mát bằng không khí.

Với dòng 125cc xe cho công suất hơn 11 mã lực tại 8500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại là 11,4 Nm ở 7000 vòng/phút. Cũng theo nhà sản xuất thì dòng 125cc có thể đạt đến vận tốc tối đa là 101 km/h, xe có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình là 2,34 lít/100 km.

Còn với dòng 150cc xe cho công xuất hơn 11,66 mã lực tại vòng tua 8000 vòng/phút và mô men xoắn cực đài là 11,9 Nm tại vòng tua 6000 vòng/phút.

Về nhận diện thương hiệu của Brixton trên thị trường thì theo tìm hiểu đây là thương hiệu mới được thành lập vào năm 2016. Brixton được xem là thương hiệu của Áo tuy nhiên thì mọi khâu chế tạo lắp ráp xe đều được hãng này cho thực hiện tại Trung Quốc.

Loading Facebook Comments ...