Binance Coin đã làm rất tốt trong nửa đầu năm 2019, vậy cuối năm có lọt vào Top 4 Coinmarketcap được không?

Binance Coin (BNB) ra mắt vào tháng 7/2017 dưới dạng token ERC20 dựa trên blockchain Ethereum, huy động được hơn 15 triệu đô la trong ICO, nhanh chóng trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới chỉ sau 8 tháng ra mắt. Xem thêm: cách làm ảo thuật biến giấy thành tiền

BNB chủ yếu là một “token tiện ích”, trong đó, nó được sử dụng để thanh toán các dịch vụ và phí khi giao dịch các loại tiền điện tử trên sàn Binance. Sử dụng BNB thường giúp cho các nhà giao dịch tiết kiệm hơn là sử dụng các phương thức thanh toán khác trên sàn giao dịch. BNB hiện xếp thứ 6 thị trường, và mục tiêu cuối năm 2019 có thể nằm trong nhóm “Big Four” trên Coinmarketcap.

Mặc dù BNB có nguồn gốc từ Binance nhưng nó cũng có thể được giao dịch trên các thị trường khác như Bancor, IDEX và Gate.io, DragonEX…

Thị trường Binance Coin Nguồn: Coinmarketcap

Tóm tắt hiệu suất BNB/USD trong quý 1

Quý 1 là thời điểm đặt dấu chấm hết cho một khoảng thời gian đáng thất vọng của năm 2018, mở ra thời kỳ tăng trưởng.

BNB đạt mức 5,92 đô la vào năm 2018. Vào cuối tháng 1, nó tăng nhưng rất ít với 5% lên 6,17 đô la. Tiếp theo sau đó, BNB tăng trưởng tích cực trong giai đoạn mà hầu hết các loại tiền điện tử khác đang chùn bước.

Tháng 2 là một tháng tốt hơn nhiều. Một lần nữa, BNB cho thấy xu hướng tăng mạnh mẽ mà không có dấu hiệu tiêu cực nào. Trong tháng này, token đã tăng trưởng 57%, tăng từ 6,17 đô la lên 10,34 đô la.

Xu hướng này tiếp tục vào tháng 3 và coin đã chứng kiến sự tăng trưởng hơn 55%, nhảy từ 11.46 đô la lên 17.47 đô la. Ngày cuối cùng của quý cũng là ngày mà BNB đạt được mức giá cao nhất trong cả giai đoạn 3 tháng. Trong quý vừa qua, Binance Coin đã tăng từ 5,92 đô la lên hơn 17 đô la, tăng gần 200% trong quý 1.

BNB/USD trong quý 2

Trong khi Binance cho thấy sự tăng trưởng ổn định trong quý đầu tiên của năm, thì quý thứ 2 thất thường hơn một chút. Nhưng nhìn chung, BNB đã hoạt động tốt và có giá gần gấp đôi vào cuối quý. Xem thêm: tiền ảo là gì

Binance bước sang quý thứ 2 với giá dưới 18 đô la. Nó giao dịch quanh mức giá này trong tuần đầu tiên của tháng 4, cho thấy không có dấu hiệu thực sự về tăng trưởng tích cực hay tiêu cực.

Tuy nhiên, vào ngày 17/4, BNB đã ‘hồi sinh’, nối lại xu hướng tăng trong quý đầu tiên của năm. Đến ngày 20/4, BNB đã tăng 25% và được giao dịch ở mức 24.58 đô la.

Một sự điều chỉnh nhỏ đã giảm giá token từ mức cao đầu quý. Đến giữa tháng 5, Binance Coin được giao dịch ở mức 19.37 đô la.

Tuy nhiên, không phải tất cả các đáy thị trường đều tồn tại mãi mãi và lần giảm giá nhỏ này thực sự đã đánh dấu sự khởi đầu của một đợt tăng thứ 2 trong quý.

Trong hai tuần tiếp theo, giá BNB tăng mạnh. Có một vài điều chỉnh nhất thời và ngắn gọn trên đường đi, nhưng nhìn chung, giá BNB đã tăng hơn 80% trong khoảng thời gian 2 tuần.

Như thường lệ đối với các đợt tăng nhanh chóng như vậy, một sự điều chỉnh thị trường ngắn sẽ diễn ra theo sau đó, khiến giá BNB giảm xuống mức dưới 30 đô la.

Binance Coin đã bật trở lại mạnh mẽ, để tiếp tục thiết lập một quý và giá giao dịch cao nhất mọi thời đại là 33.30 đô la. Lần cuối cùng BNB thấy giá cao này là vào cuối năm 2017 trong thời kỳ bùng nổ ICO nổi tiếng.

Trong toàn bộ quý, BNB tăng 85%. Sự điều chỉnh thị trường tại thời điểm đó có thể đã gây lo lắng cho một số nhà đầu tư, nhưng những người có khả năng vượt qua các cơn bão đã nhận được phần thưởng nhờ vào ‘tinh thần thép’ của họ.

Các sự kiện lớn trong quý 2

CEO Changpeng Zhao, hiện được coi là người đàn ông quyền giàu có và quyền lực nhất trong không gian cryptocurrency, tài sản của anh ước tính lên tới 1,4 tỷ đô la, theo Forbes. Nhưng số coin nắm giữ thực tế của anh nếu quy ra tiền thì lớn hơn thế rất nhiều lần.

Trong khi giá của Binance Coin đã tăng từ sức mạnh này đến sức mạnh khác trong quý 2 thì sàn giao dịch Binance có vẻ không tốt lắm.

Trở lại vào tháng 5, Binance đã dính vào vụ hack khiến sàn mất 7.000 BTC, tương đương 40 triệu đô la. Vào thời điểm đó, Binance nói rằng tất cả tiền của người dùng sẽ được trả lại thông qua SAFU (Quỹ tài sản an toàn cho người dùng) của công ty để giảm thiểu thiệt hại.

Thật vậy, có vẻ như tin tức về vụ hack gần như không ảnh hưởng đến giá giao dịch của BNB trong dài hạn, trong ngắn hạn BNB đã mất 30% và chạm đáy $19.

Có lẽ hiệu suất mạnh mẽ nói chung của Binance đã giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào từ vụ hack. Theo The Block báo cáo thì :

“Binance vẫn hoạt động tốt, có khối lượng giao dịch 60 tỷ đô la trong tháng 6 với kỳ vọng lợi nhuận ròng quý 2 sẽ vượt qua 100 triệu đô la”.

Mong chờ điều gì cho BNB trong quý 3 và quý 4

Tuy nhiên, Binance có thể có nhiều thách thức hơn trong nửa cuối năm. Vào tháng 9, các trader Hoa Kỳ sẽ không còn có thể sử dụng Binance một cách hợp pháp. Thật vậy, Binance đang có kế hoạch tạo ra một nền tảng quy định cho các trader Hoa Kỳ, nhưng cách thức hoạt động chính xác vẫn chưa được công bố.

CoinDesk đưa tin gần đây:

“Binance chắc chắn biến điều đó thành hiện thực. Binance đã thuê Catherine Cooley, cựu giám đốc điều hành tại Ripple, để đảm nhận vai trò CEO tại BAM Trading Services, công ty giao dịch tại Hoa Kỳ sắp tới của Binance”.

Hơn nữa, mạng lưới Binance Chain, blockchain được hard fork từ Cosmos (ATOM), cũng đang hoạt động mạnh mẽ cùng sàn Binance Dex.

Đồng thời, Binance cũng tuyên bố họ sẽ duy trì mức chiết khấu phí giao dịch 25% khi sử dụng BNB. Sàn giao dịch trước đó đã lên kế hoạch cắt giảm chiết khấu xuống 12,5% vào ngày 14/7, tạo ra lý do để nhà đầu tư nắm giữ BNB hơn nữa.

Gần đây, Binance cũng thay đổi luật nắm giữ BNB cho những nhà đầu tư tham gia mua IEO, qua đó, IEO thứ 8 vào tháng 8 này sẽ phải nắm giữ tối thiểu 14 ngày và từ IEO thứ 9 trở đi sẽ phải nắm giữ 30 ngày, điều này làm cho các nhà đầu tư càng ít lý do để bán BNB nếu IEO vẫn tạo ra lợi nhuận x4 x8 và đồng coin sàn vẫn giữ được giá như hiện tại.

BNB hiện đang nằm trong Top 6 Coinmarketcap, chỉ kém Litecoin và Bitcoin Cash với khoảng cách vốn hóa là 1,6 tỷ đô la, một con số không khó để vượt qua trong thị trường cryptocurrency đầy biến động. Vì vậy, với chiến lược đúng đắn cùng sức ảnh hưởng ngày càng sâu rộng của sàn Binance, mục tiêu Top 4 trong năm 2019 không gì là không thể, chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

 

 

Loading Facebook Comments ...