Biểu hiện thường thấy của bệnh thận là gì

Với người suy thận, dinh dưỡng tối ưu sẽ giúp kiểm soát huyết áp, cân nặng, cholesterol và hàm lượng đường trong máu, khiến cho bệnh tiến triển chậm. Trong đấy, việc kiểm soát chế độ ăn, uống là điều hết sức nhu yếu và lượng thức ăn đảm bảo giá trị dinh dưỡng cũng là một vấn đề quan trọng. vì vậyví dụ như chúng ta áp dụng 1 chế độ dinh dưỡng hợp lýưa thích với từng người, từng thể bệnh thì sức khỏe của con người ngày càng được cải thiện.

Muối là nguyên nhân chính gây thuốc chữa bệnh thận đa nang. Ăn nhiều muối sẽ dẫn đến giữ nước trong cơ thể, nâng cao áp suất trong các mạch máu thận làm nâng cao gánh nặng cho thận. các bác sĩ khuyến cáo, những người mắc bệnh về thận cần cần ăn nhạt và không phải ăn quá 2 – 4g muối mỗi ngày. Người bị nâng cao huyết áp tất nhiên thì nên tránh lựa chọn muối tới mức thấp nhất. Người mắc bệnh thận cũng nên hạn chế ăn chất đạm vì việc chuyển hóa đạm trong cơ thể sẽ tạo ra nhiều chất độc hại, những chất này được lọc qua thận gây quá tải và tổn thương thận. hạn chế lựa chọn dầu mỡ trong chế biến thức ăn, phải lựa chọn cách chế biến là luộc hay nướng.

Không phải ăn các đồ kích thích như ớt, hạt tiêu, hành, tỏi; không ăn thức ăn chua, không ăn những loại nấm, không nên ăn những thức ăn chế biến sẵn như thịt cá đóng hộp, thịt cá xông khói,… Không nên uống rượu, bia, các loại nước khoáng, đặc trưng là nước khoáng có nhiều natri. Có thể uống các loại nước như nước mưa đun sôi, nước hoa quả tươi,… Tuy nhiên, lượng nước bổ sung cho cơ thể cũng phải được theo dõi kỹ. ví dụ như ko phải lọc thận, đừng tránh lượng nước bổ sung mà hãy uống lúc nào cảm thấy khát. ví dụ như cơ thể giữ nước, cần hạn chế lựa chọn muối. Vì lúc dùng muối cơ thể sẽ không kiểm soát được lượng nước và khi nào cũng cảm thấy khát. những thức ăn tốt cho bệnh nhân thận như gạo, bánh mì không có muối, mì ống, khoai tây và những loại rau khác. Người bệnh thận có thể uống sữa, không giảm thiểu những thức ăn chay. cần ăn những loại trái cây tốt cho thận như táo, dưa hấu, lê,… Người suy thận cũng phải ăn uống đầy đủ bốn thành phần là chất đường bột, chất đạm, chất béo và chất khoáng – vitamin như người bình thường. Chế độ ăn xuất sắc được khuyến cáo cho người suy thận Người suy thận cũng nên ăn uống toàn bộ bốn thành phần là chất đường bột, chất đạm, chất béo và chất khoáng – vitamin như người bình thường

Vi Thực đơn trung bình cho người suy thận hằng ngày: Bột đường 300g – 450g; béo 45 – 55g, đạm 20 – 27g, khoáng – vitamin như người bình thường, tổng số calo năng lượng một.600- 2.000 kcalo. phải hạn chế chất đạm, uống nước vừa phải và hạn chế muối ăn, giảm thiểu thức ăn giàu kali.

Loading Facebook Comments ...