Bị chướng bụng, đau bụng ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm không ?

Trong tuần thai thứ 28 này thai nhi của bạn đã thực sự trở thành một em bé hoàn thiện, Phần tử cung của mẹ ngày càng trở nên chật chội để bé cựa quậy. Tời thời điểm hiện tại bạn đang dần tiến tới cái đích cuối cùng của thời kì mang thai, chờ đón thiên thần nhỏ của mình chào đời. Lúc này em bé của bạn đã nặng hơn 1kg và chiều dài từ đỉnh đầu đến gót chân khoảng 37,6cm. Nhưng vào tuần thai thứ 28 này em bé của bạn vẫn còn yếu.

>> bị đầy bụng nên ăn gì

Résultat de recherche d'images pour "chướng bụng đầy hơi"

Tuy cơ thể của bé vẫn còn yếu ớt nhưng các bộ phận trong cơ thể bé vẫn đang hoạt động rất tốt theo đúng chức năng của nó. Đầu của bé ngày một lớn hơn để tạo không gian cho bộ não phát triển bình thường. Não của bé thật sự trở thành một bộ phận phức tạp. Trong tuần này, não của bé phẳng, nhưng đến các tuần sau các nếp nhăn trên bề mặt não sẽ bắt đầu hình thành.

>> cách chữa ăn không tiêu

Vỏ não của bé đang phát triển để hỗ trợ bộ nhớ và ý thức. Những điều này chính là biểu hiện của việc nghe ngóng và cảm nhận sự vật sau khi bé chào đời. Lượng mô não cũng bắt đầu tăng trong tuần thứ 28. Sự phát triển lông và tóc cũng tiếp tục. Gai lưỡi của thai nhi phát triển nhiều hơn so với lúc ra đời sau này. Chính vi vậy vị giác của bé rất nhạy bén.

Lông mày và lông mi đã rõ ràng, tóc trên đầu cũng mọc dài hơn. Bé tròn trịa hơn do làn da căng phồng bởi lớp mỡ phía dưới. Trong tuần thai thứ 28 cơ thể mẹ đang phình to rất nhanh. Trọng lượng cơ thể bạn đã tăng trên 8,5kg. Tử cung của bạn đã gần chạm tới xương hông. Ngoài ra cơ thể bạn bắt đầu xuất hiện một số biểu hiện khó chịu như chuột rút hoặc trĩ hoặc các triệu chứng giãn tĩnh mạch.

>> cách chữa sôi bụng

Tuy nhiên thai phụ cũng đừng lo lắng nhé vì các triệu chứng này sẽ biến mất ngay sau khi bạn sinh em bé. Đôi khi bạn cảm thấy bụng mình có các cơn co thắt cảm tưởng như bạn sắp sinh. Một vài trường hợp nó cũng không làm bạn đau đớn, vì đây chỉ là các cơn co thắt giả. Bạn có thể mơ về ngày chuyển dạ và sinh nở, hoặc mơ về em bé tương lai. Điều này là một triệu chứng hoàn toàn bình thường.

Loading Facebook Comments ...