Bệnh đau dạ dày kiêng ăn gì – Những điều bạn cần lưu ý

Dạ dày là nơi chứa thức ăn, nhiệm vụ của nó là như vậy, nên dù có bạn bị bệnh về dạ dày thì thức ăn vẫn được đựng ở nơi này. Bởi vậy nên bệnh dạ dày kiêng ăn gì, nên ăn gì? Là điều mà bạn nên quan tâm lúc này.

Khi bị bệnh dạ dày, ăn uống lại trở thành đề tài nóng hơn bao giờ hết, bởi lẽ thuốc chỉ là một phần, ăn uống hàng ngày mới là cách giúp căn bệnh này của bạn nhanh khỏi. Vậy nên việc ăn những thứ gì, kiêng những thứ gì trong giai đoạn này bạn nên xem xét thật kỹ. Còn nếu như bạn vẫn đang loay hoay đi tìm câu trả lời cho mình thì bài viết này chúng tôi sẽ giúp cho bạn biết được căn bệnh dạ dày kiêng ăn gì.

benh-dau-da-day-kieng-an-gi-01

Bệnh dạ dày kiêng ăn gì để tốt cho sức khỏe

Hãy chia tay các loại nước sốt, nước luộc thịt ngọt lịm, dăm bông, xúc xích, bún. Những đồ cứng dai và nhiều xơ như gân, rau nhiều xơ. Các loại món ăn lên men như dưa muối, cà muối, hành muối, hoa quả dầm muối… Cũng không ăn những loại hoa quả có chứa vị chua như chanh, cam, mơ, dứa… Đồ ăn cay cũng nên tránh xa, và đặc biệt rượu bia thuốc lá nên chào tạm biệt đi.

Tất cả những điều kiêng ấy sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn lấy lại sức khỏe, giảm sự tác động của các chất có hại lên cơ thể và nhanh chóng đẩy lùi bệnh tật.

Tuy nhiên bên cạnh các món ăn cần kiêng thì cũng cần bổ sung đầy đủ các món ăn tốt cho hệ tiêu hóa, nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật.

>>> Xem thêm: Hội chứng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Những lưu ý khi đau dạ dày

benh-dau-da-day-kieng-an-gi-02

Một người bình thường mỗi ngày sẽ cần 30 – 35kcal và các khoáng chất, vitamin cần thiết:

  • Chất đạm (15%): Ăn nhiều thịt nạc, không ăn thịt mỡ, uống sữa gầy..
  • Chất béo (15%): Ăn chất béo không bão hòa có nguồn gốc từ thực vật, bệnh dạ dày kiêng ăn gì, đó là kiêng dùng mỡ động vật, bơ sữa.
  • Ăn uống đúng giờ: hãy tập thói quen ăn đúng bữa đúng giờ để dạ dày hoạt động tốt và ổn đinh.
  • Ăn chậm nhai kỹ: Ăn chậm nhai kỹ thức ăn sẽ được nghiền nhỏ, đồng thời nước bọt được tiết ra nhiều trộn cùng thức ăn, đây cũng là một cách giảm gánh nặng cho dạ dày.
  • Không mặc đồ quá chật gây tác động lên ổ bụng
  • Không tập các môn thể thao tác động lên dạ dày, càng không nên vận động sau khi ăn no
  • Sau khi ăn xong hãy nghỉ ngơi 30 ph sau đó mới làm việc tiếp, không nên nằm ngay khi ăn xong.
  • Nếu như 3 bữa gây nên áp lực cho dạ dày, bạn có thể chia ra thành nhiều bữa trong ngày, mỗi bữa ăn một chút.

Trên đây là một số ý kiến tổng hợp khi bị bệnh dạ dày kiêng ăn gì, nên ăn gì. Bạn hãy chú ý để giúp căn bệnh của mình nhanh khỏi nhé.

>>> Xem thêm: triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

benh-dau-da-day-kieng-an-gi-03

>>> Xem thêm: Tinh bot nghe nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...