Bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô? Giải đáp chi tiết, đầy đủ A-Z

Bạn đang muốn học lái ô tô để có bằng nhằm phục vụ nhu cầu kinh doanh hoặc đáp ứng nhu cầu đi lại? Bạn đang băn khoăn vì không biết bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô? Hãy cùng taxi tải tại Hà Nội đi tìm hiểu lời giải đáp thông qua bài viết sau đây nhé!

Bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô?

Với câu hỏi bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô, chúng  tôi xin giải đáp một cách đầy đủ như sau:

Bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô?

Tùy vào từng loại bằng lái mà sẽ có các yêu cầu về mặt độ tuổi. Thông thường, bằng lái xe sẽ chia ra làm 3 loại cơ bản là B1, B2 và C. Mỗi loại bằng sẽ có một mức độ tuổi phù hợp.

Bằng lái xe B2 và B1

Thông thường, độ tuổi để học bằng B2 sẽ là từ 18 tuổi. Khi đủ 18 tuổi, người đó có quyền nộp hồ sơ thi bằng lái xe ô tô. Thời gian để học bằng sẽ là 3 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc 1 tài xế có thể được học bằng sẽ phải đạt 18 tuổi, 3 tháng.

Cũng giống với bằng B2, bằng B1 cũng có giới hạn tuổi tương tự. Độ tuổi này được áp dụng cho cả nam lẫn nữ.

Bằng lái ô tô C

Bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô bằng C? Bằng C chủ yếu là phục vụ xe tải với tải trọng trên 3,5 tấn. Do đó, độ tuổi sẽ có phần khắt khe hơn so với 2 bằng kia. Độ tuổi giới hạn để học bằng lái xe hạng C đó là 21 tuổi tính từ thời điểm nộp đơn đăng ký làm hồ sơ.

Trong trường hợp, người đăng ký chưa đủ 21 tuổi thì cần đăng ký thi trước bằng B2. Sau 2 năm thì tiếp tục nâng hạng lên để cho phù hợp. Bạn cũng cần chú ý, với bằng lái xe B2 chỉ cho phép người điều khiển phương tiện trọng tải dưới 3,5 tấn.

>>>Tham khảo thêm: Dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ

Người về hưu còn được học lái ô tô không?

Theo như luật giao thông đường bộ nước ta, không hề có giới hạn nào quy định về độ tuổi tối đa được phép học lái ô tô. Nhưng quy định về thời gian của bằng lái lại có. 

Người về hưu còn được học lái ô tô không?

Với bằng B2 thì thời hạn sẽ là 10 năm, bằng C thời hạn là 5 năm. Với bằng B1, thời hạn được tính về độ tuổi của người điều khiển là 45 tuổi với nữ và 55 tuổi với nam. Bằng lái B1 thường được cấp 10 năm/ lần.

Quy định về độ tuổi nâng bằng lái ô tô

Bên cạnh thông tin liên quan tới bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô, phần giới hạn độ tuổi để nâng bằng cũng quy định cụ thể như sau:

+ Muốn được nâng hạng từ B2 -> C, từ C -> D và từ D ->E thì người đó phải có thời gian lái xe 3 năm, quãng đường lái an toàn là 50 nghìn Km

+ Muốn nâng hạng từ B2 -> D và từ C -> E thì thời gian lái sẽ phải từ 5 năm, quãng đường di chuyển an toàn là 100km.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô. Thông qua bài viết này, taxi tải Hải Đăng hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích nhất. 

Loading Facebook Comments ...