Bạn đã hiểu rõ về vòi chậu rửa bát nóng lạnh?

Có một sự thật mà hầu hết các nhà mới hay lắp phải, đó là vòi chậu rửa bát chất lượng rất nhanh xuống cấp hoặc bị rò rỉ nước sau khoảng một vài năm sử dụng. Bởi vì hầu hết các bạn không chú ý đến chất lượng sản phẩm của vòi chậu rửa bát nóng lạnh mình lắp đặt trong nhà, chính vì lý do đó nên vòi rửa bát là một thiết bị phải được xếp hạng ưu tiên và vô cùng quan trọng trong không gian nhà bếp của bạn.
Để hiểu rõ hơn, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu vấn toàn bộ các vấn đề liên quan đến vòi rửa bát phòng bếp, cấu tạo nguyên lý hoạt động, chức năng và phụ kiện đi kèm, giới thiệu các hãng có vòi chậu rửa uy tín chất lượng tốt trên thị trường hiện nay.
1. Vòi chậu rửa bát nóng lạnh là gì? 
Vòi rửa bát tiếng anh là “Faucet kitchen, Tap (valve)“. Vòi chậu rửa bát nóng lạnh thường sẽ làm bằng chất liệu inox hoặc bột đá nhân tạo để tạo thành sản phẩm vòi rửa bát bằng inox hoặc bằng đá. Với chất liệu inox không gỉ hoặc chất liệu bằng đá làm tăng độ bền và tính thẩm mỹ của căn bếp, với vòi được làm bằng chất liệu inox 304 thì đạt chuẩn trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm.
Gồm 2 loại phổ biến trên thị trường: vòi rửa bát gắn tường và vòi rửa gắn chậu. Vòi rửa gắp tường là được lắp trực tiếp trên tường việc lắp đặt và thay thế thường không thuận tiện, và vòi gắn chậu là loại vòi được lắp ngay trên chậu và thay thế sửa sang dễ dàng.

 

Hiểu rõ về vòi chậu rửa bát nóng lạnh giúp bạn cân nhắc các sản phẩm hợp lý trước khi mua.
2. Cấu tạo vòi rửa bát
Hiện nay, các loại vòi chậu rửa bát nóng lạnh đều có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống nhau. Chúng thường được chia thành 2 phần chính:
Phần vỏ: sẽ bao gồm tất cả các chi tiết bên ngoài như chân ren ( nối vòi với đường nước chờ ), cần gạt nước, màng lọc tạp chất.
Phần lõi: bao gồm tất cả các chi tiết lõi bên trong như bộ lõi chia hai phần nóng – lạnh, bộ cấp mở nước.
Hiện nay, trên thì trường có 2 loại chất liệu phổ biến bán chạy: vòi rửa bát bằng đá cao cấp, vòi rửa bát bằng inox cao cấp.
Phân loại vòi rửa bát gắn chậu và vòi rửa bát gắn tường:
Điểm giống nhau: hai loại vòi chậu rửa bát nóng lạnh trên đều rất bền và đẹp, đa dạng kiểu dáng và tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp, dễ dàng lắp đặt cùng với chậu rửa bát trong căn bếp.
Điểm khác nhau: vòi rửa gắn tường sẽ khó khăn trong việc sửa chữa và thay thế, vòi gắn tường thường ít mẫu mã hơn vòi gắn chậu và thường mẫu mã mang tính cổ điển.

 

Bạn cần nắm rõ cấu tạo của vòi chậu rửa bát nóng lạnh để không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu nếu có vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng nhé!
3. Phân loại vòi rửa bát theo chức năng
Bước đầu là những khái niệm cơ bản và cấu tạo của vòi chậu rửa bát nóng lạnh phòng bếp, phần tiếp theo này mình sẽ đi chi tiết về phân loại vòi rửa bát theo từng chức năng cụ thể như: vòi gắn chậu, vòi gắn tường, với rửa chén bát nóng lạnh, vòi rửa bát 3 đường nước ( nóng, sạch, lạnh ), và vòi rửa bát tăng áp.
Vòi chậu rửa bát nóng lạnh gắn chậu
Vòi rửa chén bát gắn chậu là loại vòi thông thường và có thiết kế để gắn vào chậu rửa bát inox hoặc chậu đá. Phần chân của vòi được thiết kế kích thước vừa với lỗ khoét của chậu rửa bát, hoặc vòi thường được thiết kế đồng bộ với chậu rửa bát.
Chất liệu của vòi phổ biến sử dụng chất liệu inox 304 loại sáng bóng hoặc loại xước ( inox 304, 18% niken, 8% crom ).

 

Hiện nay, bạn có thể tìm mua vòi chậu rửa bát nóng lạnh này có thể mua ở bất cứ đâu từ siêu thị điện máy đến các đại lý thiết bị nhà bếp chính thức trên thị trường. Giá thành dao  động trong khoảng từ 1 triệu đến 7 triệu đồng. Với thao tác lắp đặt đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự mình thay mới tại nhà không cần thợ kỹ thuật đến hỗ trợ, phù hợp với nhiều không gian khác nhau.
Loading Facebook Comments ...