Bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông y sử dụng lá ngải cứu

Mỗi ngày nâng cao hơn một ít. Người càng được uốn cong thì vùng cột sống tác động đến càng nhiều. Giữ yên cơ thể trong vài giây, sau đó thư giãn các cơ trở lại tư thế ban đầu, nghỉ 3-5 giây lại tiếp tục. Tùy khả năng mà có thể bắt đầu với 10,20 lần nâng người cho mỗi lần tập, rồi tăng dần lên 30-50 cái/lần. Đứng dựa bụng vào tường, ưỡn người ra phía sau, hai tay thả lỏng đẩy nhẹ ra sau, lòng bàn tay hướng vào nhau hay hướng ra sau đều được. Cả cơ thể sẽ tạo hình vòng cung như hình, giữ 3-5 giây rồi nghỉ và lặp lại động tác. Tập dần từ ít tới nhiều cho đến khi bạn có thể thực hiện 50 cái uốn lưng như vậy cho mỗi lần tập. Thực hiện đều đặn vào buổi sáng và tối mỗi ngày. Sau khi nghe lời khuyên của bác sĩ, ông cũng đã thực hiện động tác chim yến bay trong 2 tháng, kết quả cảm thấy bệnh tình chuyển biến tốt lên rất nhiều. Sau đó ông tập đến tháng thứ 3 thì bệnh đau lưng lồi lõm của mình gần như không cảm thấy nữa. Khoảng 9 tháng sau khi thực hiện bài tập, ông không còn cảm giác đau nên đã đi chụp lại phim và thật bất ngờ là bác sĩ chẩn đoán hình ảnh kết luận tình trạng là bình thường. Bài tập “Chim én bay” giúp điều chỉnh lại các cơ bắp và dây chằng xung quanh cột sống, hỗ trợ đĩa đệm trở lại vị trí ban đầu. Chọn nơi bằng phẳng, có một độ cứng nhất định như giường hay mặt sàn và nằm sấp xuống. Đầu tiên đưa tay ra sau rồi ngóc đầu lên, đồng thời chân cũng nâng cao; giữ cả cánh tay & đau lưng chân thẳng, giơ cao theo khả năng.

p 67ng 040661c tính tho57i mái và l67Nằm khoảng 30′ – 1h. Sao cho lá ngải thoát mồ hôi và ngấm vào cơ thể. Làm liên tục ngày 1 lần, với người bệnh nặng có thể làm 02 lần/ ngày. Hái cây về rửa sạch,thêm 5 loại thảo dược phụ khác là cây cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và lá lốt, đem thái nhỏ, sau đó đem phơi khô hoặc sao vàng bằng lửa . Vừa kết hợp điều trị bệnh vừa kết hợp các biện pháp phòng chống thì việc điều trị bệnh sẽ không còn là nỗi lo của người bệnh. Thay đổi thói quen sinh hoạt và tập thể thao hợp lý cũng giúp ích rất nhiều trong quá trình điều trị và phòng bệnh tái phát. Bạn cũng có thể dễ dàng áp dụng theo như hai bài thuốc trên. Có rất nhiều bài thuốc khác giúp điều trị thoát vị đĩa đệm bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin về các bài thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm khác phù hợp với bạn hơn. Trên là chia sẻ của chúng tôi về hai bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông y sử dụng lá ngải cứu và cây chìa vôi là dược liệu chính.

  • Bồi đắp dưỡng chất nhiều hơn để việc phục hồi nhanh hơn
  • Trả lời: 24
  • Tư thế tam giác
  • 10/9/2016 Đường giảm còn 9.0
  • Liên kết ngoài
  • Tăng cường tuần hoàn máu, tái tạo mô ở khu vực bị tổn thương

Kiên trì thực hiện động tác này, các bệnh liên quan đến xương khớp sẽ không còn là nỗi ám ảnh với bạn. Không những vậy, cả đời bạn cũng không lo bệnh sẽ tái phát. Vậy bài tập kì diệu đó là gì? Lưu – 1 bệnh nhân người Trung Quốc bị đau cột sống từ 5 tháng trước. Cơn đau không giống thông thường khi không có dấu hiệu thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn. Với hy vọng tìm được giải pháp cho vấn đề mà mình gặp phải, ông Lưu đã đi khám bác sỹ. Qua phim chụp X-quang, bác sỹ phát hiện cột sống có hiện tượng phồng đĩa đệm và khuyên ông nên tập bài chim yến bay. Lưu đã tiến hành tập và kết quả thu được mang đến cho ông niềm vui nhiều hơn cả mong đợi. Một bệnh nhân khác sau khi đến bệnh viện khám, kết quả chụp phim cho thấy ông bị đau lưng vùng đĩa thắt lưng, một chỗ phình rộng ra , thoát vị đĩa đệm một chỗ nhô cao lên.

Ngàn cho hay, trước đây ông từng chữa cho hai người Mỹ gốc Việt. Họ bị thoát vị đĩa đệm, đã đi chữa trị ở nhiều nơi không khỏi. Nhờ người quen giới thiệu họ tìm về tận nhà ông Ngàn để nhờ chữa. Mỹ. Nhờ vậy, chỉ vài tháng sau, họ thông báo cho ông tin vui căn bệnh thoát vị đĩa đệm đã khỏi. Theo địa chỉ những người bệnh ông Ngàn đã chữa, chúng tôi tìm đến gia đình bà Nguyễn Thị Hương, 65 tuổi ở phố Cả Trọng, thị trấn Cầu Gỗ. Bà Hương cho biết, trước đây bị bệnh thoái hóa cột sống, đi chữa trị nhiều nơi chỉ thuyên giảm mà không khỏi. Sau đó, bà đã nhờ ông Ngàn cắt thuốc chữa. Bà vừa uống vừa bóp trong vòng 5 tháng bệnh bà đã khỏi. Giờ bà đi lại, làm việc bình thường. Bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng trở nên phổ biến và gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Bên cạnh việc chữa trị bằng các phương pháp y học hiện đại, nhiều người lại cảm thấy yên tâm hơn khi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam của dân tộc. Thoát vị đĩa đệm thường gặp ở những người có độ tuổi từ 20-65 tuổi do xương khớp hoạt động nhiều rất dễ khiến cột sống bị tổn thương, từ đó gây ra tình trạng thoát vị đĩa đệm. Có nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm như sử dụng thuốc Tây y, vật lý trị liệu, châm cứu, xoa bóp hoặc nếu tình trạng bệnh nặng thì áp dụng phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm. Lá lốt có vị nồng, thường được dân gian sử dụng để chế biến thức ăn.

https://thoaihoacotsong.vn/benh-gai-cot-song/bai-tap-gai-cot-song-lung/

Loading Facebook Comments ...