Apple Watch Series 4 khác gì Series 3? Có đáng để nâng cấp không?

Apple Watch Series 4 khác gì Series 3? Có đáng để nâng cấp không?

Apple Watch Series 4 đánh dấu sự “lột xác” dòng smartwatch này kể từ lần đầu tiên được giới thiệu cách đây 3 năm với rất nhiều cải tiến đáng giá như chip xử lý mới, máy đo điện tâm đồ, …

Apple vừa tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới tại hội trường Steve Jobs, và chiếc Apple Watch Series 4 đã chính thức được “trình làng”. Đây là đánh dấu sự “lột xác” dòng smartwatch này kể từ lần đầu tiên được giới thiệu cách đây 3 năm. Vậy chúng ta hãy cùng đặt 2 chiếc đồng hồ này lên bàn cân để xem “mèo nào cắn mỉu nào”.

Apple Watch Series 4 khác gì Series 3? Có đáng để nâng cấp không? - Ảnh 1.

Apple Watch Series 4 có màn hình “không viền”

So với người đàn anh tiền nhiệm đã lên kệ hồi năm ngoái, Series 4 sở hữu thiết kế không viền nhờ phần màn hình lớn hơn và được bo cong ở các góc. Nhờ vậy, kích thước của màn hình đã tăng 30% và cho phép watchOS 5 hiển thị nhiều thông tin hơn thông qua các ứng dụng tích hợp sẵn của Apple.

Apple Watch Series 4 khác gì Series 3? Có đáng để nâng cấp không? - Ảnh 2.

Giao diện watOS 5 cho phép hiển thị nhiều thông tin hơn

Gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino tuyên bố rằng vi xử lý 64-bit S4 trên Apple Watch Series 4 sẽ cho hiệu năng mạnh gấp đôi so với S3 trên Series 3. Chưa hết, các linh kiện bên trong như cảm biến gia tốc hay con quay hồi chuyển cũng đã được cải thiện và có thêm sự xuất hiện của máy quét điện tâm đồ.

Apple Watch Series 4 khác gì Series 3? Có đáng để nâng cấp không? - Ảnh 3.

Chip 64-bit S4 cho hiệu năng mạnh gấp đôi S3 trên Series 3

Nhờ có sự nâng cấp phần cứng này mà Apple Watch Series 4 có thể phát hiện nếu người đeo bị ngã và sẽ tự động gọi xe cấp cứu khi người dùng nằm bất động trong 1 phút sau va chạm. Thế hệ Apple Watch mới cũng được trang bị cảm biến nhịp tim mới, có khả năng nhận diện và gửi cảnh báo khi nhịp tim của chủ sở hữu có dấu hiệu bất thường.

Apple Watch Series 4 khác gì Series 3? Có đáng để nâng cấp không? - Ảnh 4.

Apple Watch Series 4 có khả năng phát hiện ngã, tự động gọi cấp cứu

Thế nhưng tính năng đặc biệt nhất trên Series 4 chính là chức năng đo điện tâm đồ (EKG), phát hiện triệu chứng của các bệnh liên quan đến tim hay đột quỵ. Đồng hồ thông minh của Quả táo cắn dở đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp chứng nhận là thiết bị y tế hợp pháp.

Apple Watch Series 4 khác gì Series 3? Có đáng để nâng cấp không? - Ảnh 5.

Nhờ có giao diện mới mà màn hình hiển thị được nhiều thông tin hơn

Táo khuyết đã cải tiến giao diện mới, giúp người dùng có thể tiếp cận với các app như ảnh, bản đồ hay lịch một cách dễ hàng hơn. Trong đó có giao diện cho phép hiển thị 8 ứng dụng một lúc, và các giao diện khác sẽ cho chủ nhân tương tác với màn hình. So với mẫu Series 3, tuy có màn hình lớn hơn nhưng “vóc dáng” của phiên bản mới lại thon thả hơn rất nhiều với độ dày giảm đi đáng kể.

Apple Watch Series 4 khác gì Series 3? Có đáng để nâng cấp không? - Ảnh 6.

Núm xoay Digital Crown giờ trông thanh lịch hơn với viền đỏ

Núm xoay Digital Crown cũng đã được tái thiết kế. Giờ đây nó đã có phản hồi rung haptic tương tự như trên iPhone 8/8 Plus và sở hữu viền đỏ bắt mắt thay vì được sơn đỏ toàn bộ như trên Apple Watch Series 3. Loa trên Apple Watch mới giờ đây có âm lượng lớn hơn, mặt lưng của nó giờ đây được làm từ gốm đen, còn màn hình là sapphire chắc chắn.

Apple Watch Series 4 khác gì Series 3? Có đáng để nâng cấp không? - Ảnh 7.

Thời lượng pin của Series 4 vẫn không thay đổi so với phiên bản trước

Mặc dù đây là một bước tiến vượt bậc so với Series 3, thế nhưng thời lượng pin của Apple Watch Series 4 lại không đổi. Nó vẫn được duy trì ở mức 18 giờ/ngày, tương đương với thời gian sử dụng kéo dài 2 ngày.

https://casiovietnamblog.wordpress.com/2018/09/29/casio-2018-bo-suu-tap-mtp-e317-the-thao-sieu-hot/

https://casiovietnamblog.wordpress.com/2018/09/27/casio-2018-mtd-1086-va-mtd-1087-bo-suu-tap-than-thanh-den-tu-casio-japan/

https://casiovietnamblog.wordpress.com/2018/09/26/casio-a168-sieu-pham-khong-the-bi-lang-quen/

Loading Facebook Comments ...