5 điểm nổi bật khiến các nhà đầu tư mạnh tay vào bất động sản Long Thành

Kinh tế tăng trưởng tốt, hạ tầng giao thông đột phá, thu hút vốn đầu tư tăng mạnh, … là những yếu tố quan trọng tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản Long Phát.

“Thành phố đối trọng” của TPHCM

Những năm gần đây, Long Thành là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế dẫn đầu của tỉnh Đồng Nai, bình quân từ 12 – 15%/năm. Hiện nay, hệ thống dịch vụ, tiện ích Long Thành phát triển rất đa dạng từ bệnh viện quốc tế, trường học quốc tế, cho đến khu du lịch sinh thái, trung tâm hội nghị – khách sạn 5 sao, trung tâm mua sắm quy mô lớn. Với vị trí liền kề TPHCM, kinh tế tăng trưởng nhanh, lại đầy đủ tiện ích phục vụ mọi nhu cầu cuộc sống, Công ty Địa Ốc Long Phát đang dần mở rộng quy mô phát triển như một đối trọng của TPHCM tạo nên một lõi trung tâm phồn thịnh của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Vốn chảy mạnh vào bất động sản

Thống kê từ đầu năm 2018 đến nay, đã có 1,2 tỉ USD vốn FDI được các doanh nghiệp giải ngân đầu tư vào tỉnh Đồng Nai. Hiện tại, 13 khu công nghiệp của Long Thành đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 90%. Một số khu công nghiệp như Amata, khu công nghiệp Nhật Bản còn dự kiến mở rộng thêm để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp nước ngoài.

Đáng chú ý, gần đây dòng vốn FDI có xu hướng chảy mạnh vào lĩnh vực thương mại – dịch vụ và bất động sản. Nhiều tập đoàn lớn như Aeon (Nhật Bản), Địa Ốc Long Phát, Keppel Land đã lên kế hoạch xây dựng trung tâm thương mại, khu đô thị thông minh tại đây. Mới đây nhất, 14 tập đoàn đến từ Anh, Đức, Hong Kong, Hoa Kỳ, và Thái Lan cũng đã đến tìm hiểu và lên kế hoạch phát triển khu đô thị phức hợp quy mô 200 ha tại Long Thành – Đồng Nai.

Giao thông đột phá

Điểm nổi bật, Long Thành rất chú trọng đầu tư hệ thống giao thông. Chỉ riêng năm 2018, thành phố đã dành ngân sách lên đến 36.000 tỉ đồng xây dựng đường ven sông Cái, nút giao ngã tư Tân Phong, đường trục trung tâm hành chính Long Thành,…giúp tạo ra một diện mạo mới cho Biên Hòa.

Bên cạnh đó, tuyến metro số 1 cũng đã được quyết định sẽ kéo dài đến Biên Hòa khi đi vào hoạt động không chỉ giúp việc lưu thông trở nên thuận tiện mà còn làm gia tăng giá trị cho thị trường BĐS Long Thành. Trong thời gian tới, một loạt công trình lớn tại đây còn được triển khai đầu tư như đại lộ Bắc Sơn – Long Thành, cầu kết nối với quận 9 và sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc và đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, các tuyến đường vành đai, sẽ hợp thành một hệ thống giao thông hiện đại, tạo động lực cho thị trường BĐS nơi đây bùng nổ.

Dân số “vàng”

Với con số thống kê hơn 1,5 triệu người, Đồng Nai là tỉnh đông dân đứng thứ 2 của khu vực phía Nam, chỉ sau TPHCM. Đã có hơn 70% dân số đang ở độ tuổi lao động và mỗi năm con số này có xu hướng tăng mạnh do còn đón nhận thêm một lượng lớn doanh nhân, kỹ sư và tri thức trẻ đến làm việc tại các khu công nghiệp. Dân số trẻ cùng mức thu nhập bình quân đầu người hơn 101 triệu đồng/người/năm cho thấy nhu cầu về nhà ở cũng như sử dụng tiện ích của người dân Long Thành đang rất lớn. Đây là cơ hội cho thị trường BĐS phát triển ngày càng sôi động hơn.

Trung tâm liên kết vùng

Theo định hướng phát triển, Long Thành sẽ tập trung mở rộng không gian đô thị theo cấu trúc chuỗi đô thị đa trung tâm kéo dài về hướng Nam gắn với sân bay quốc tế Long Thành và phía Tây TPHCM. Đây là yếu tố quan trọng không chỉ giúp Long Thành khoác lên mình một diện mạo mới mà còn mở ra nhiều cơ hội cho thị trường BĐS khu vực vành đai phát triển.

Xét ở góc độ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nơi đây cũng có vị trí trung tâm liên kết tứ giác kinh tế chủ lực gồm TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa Vũng Tàu. Và cũng là đầu mối giao thông về đường bộ, đường thủy, đường sắt, và trong tương lai còn có đường hàng không. Nền tảng này đảm đảo cho Long Thành phát triển ổn định về kinh tế – xã hội, thu hút đầu tư để đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa.

 

Loading Facebook Comments ...