Nhạc tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi và sự phát triển của trẻ?

Lắng nghe âm nhạc tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi yêu thích của bạn bất cứ khi nào bạn đang cảm thấy xuống chắc chắn sẽ nâng cao tinh thần của bạn một việc tốt. Nhưng còn những đứa trẻ trong bụng mẹ thì sao? Từ lâu người ta đã tin rằng những đứa trẻ chưa sinh có thể thực sự nghe thấy những thứ như âm thanh của chất lỏng trong tử cung và sự rung động của trái tim của mẹ chúng. Người ta tin rằng vào cuối tam cá nguyệt thứ hai, em bé cũng có thể nghe thấy những âm thanh bên ngoài như tiếng nói của mẹ, âm nhạc bằng tiếng Anh và những tiếng động lớn khác.

Sự phát triển của thai nhi khi bà bầu nghe nhạc tiếng Anh

Nghiên cứu đã được tiến hành để xác định nghe nhạc tiếng Anh khi cho mẹ và bé có tác động đến sự phát triển của em bé hay không. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng thai nhi nhạy cảm với âm thanh thính giác, nhưng những khó khăn trong việc quan sát thai nhi đã khiến cho khó có thể đưa ra bằng chứng thuyết phục. Một nghiên cứu được công bố trên Thư viện Khoa học Công cộng (PLoS) cho thấy rằng trẻ sơ sinh tự làm quen với âm thanh bên ngoài trong bụng mẹ. Nó tuyên bố rằng những đứa trẻ đã nghe một bài hát cụ thể trong khi trong bụng mẹ dường như bình tĩnh lại khi họ nghe cùng một bài hát sau khi sinh.

Khi nào bà bầu nên nghe nhạc tiếng Anh cho thai nhi?

Người ta tin rằng thai nhi nên nghe nhạc trong tam cá nguyệt thứ hai, nhưng chúng bắt đầu phản ứng với tiếng ồn và âm thanh chỉ trong tam cá nguyệt thứ ba. Sự hình thành tai em bé bắt đầu sớm nhất là chín tuần sau khi mang thai. Đến mười tám tuần, trẻ bắt đầu nghe, và sự nhạy cảm với âm thanh của chúng bắt đầu cải thiện mỗi ngày từ thời điểm này trở đi. Khi bạn mang thai khoảng 25 đến 26 tuần, bé có thể bắt đầu phản ứng với tiếng ồn và âm thanh bên ngoài. Vào tam cá nguyệt thứ ba, em bé của bạn sẽ rất quen thuộc với giọng nói của bạn rằng họ sẽ nhận ra nó ngay lập tức.

Tomokid: Khi nào nên nghe nhạc tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi?

Nghe nhạc tiếng Anh giúp thai nhi thông minh hơn?

Có hai trường tư tưởng về điều này, với một bên tuyên bố rằng những đứa trẻ nghe nhạc trong bụng mẹ trở nên thông minh hơn các bạn đồng nghiệp trong khi những người khác nói rằng điều này không phải như vậy. Mặc dù không có nghiên cứu hoặc báo cáo để chứng minh rằng nghe nhạc khi trong bụng mẹ làm cho trẻ sơ sinh thông minh hơn, nó được khuyến khích để chơi nhạc cho thai nhi của bạn. Phát triển trí não có thể hoặc có thể không xảy ra, nhưng điều này chắc chắn sẽ khuyến khích bé của bạn phát triển một ý thích âm nhạc từ rất sớm.

Loading Facebook Comments ...