2018 ô tô cũ giảm giá kịch sàn

Từ khi nút thắt từ Nghị định 116 được tháo gỡ, ô tô nhập khẩu hưởng thuế 0% nhanh chóng đổ về Việt Nam. Điều này khiến 2018 ô tô cũ giảm giá kịch sàn. Tuy nhiên chủ đại lý vẫn sốt sắng vì không có nhiều người mua. Bạn cũng đang muốn tìm hiểu về vấn đề này? Hãy cùng nhau tham khảo!

Tình hình 2018 ô tô cũ giảm giá kịch sàn

Từ cuối năm 2017 cho đến nay, do các hãng đều có chính sách giảm giá hàng tháng nên các dòng ô tô cũ lâm vào tình trạng không ai ngó ngàng tới.

Sang đến đầu năm 2018, thị trường ô tô cũ vẫn không có gì khả quan. Các cửa hàng gần như lâm vào tình trạng khó khăn.

Kết quả hình ảnh cho ô tô cũ

Theo thông tin thu thập được, giá của một chiếc ô tô cũ đã giảm khoảng 10 – 15%. Thậm chí có dòng xe giảm sâu đến 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Có thể thấy dù giảm mạnh nữa thì khả năng tình hình kinh doanh cũng không có gì tiến triển.

Ví dụ điển hình là những dòng xe phổ thông tầm khoảng 300 – 700 triệu đồng đã giảm mạnh tay nhưng không có ai ngó ngàng tới. Trong đó dòng Mitsunishi Outlander, Huyndai Santa Fe, Nissan X-Trail là giảm nhiều nhất.

Thời gian này hàng loạt ô tô “hàng lướt” nhập khẩu phải chịu sự quản lý từ các quy định theo Nghị định 116. Theo đó các loại ô tô cũ phải được đăng ký thông hành tại nơi có tiêu chuẩn khí thải bằng hay cao hơn tiêu chuẩn khí thải hiện hành của nước ta. Các loại xe này cần phải được kiểm tra chất lượng bảo vệ môi trường cũng như độ an toàn theo quy định. Những chiếc xe này phải đem cung cấp cho cơ quan quản lý chất lượng Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành có hiệu lực của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài.

Kết quả hình ảnh cho ô tô cũ

Thêm nữa, từ cuối năm 2017 Chính phủ đã ban hành Nghị định 125 sửa đổi, bổ sung về biểu thuế xuất nhập khẩu với mỗi mặt hàng. Trong đó thuế nhập khẩu với các mẫu ô tô đã qua sử dụng sẽ tăng cao từ 2018.

Tuy nhiên không chịu ảnh hưởng, dòng xe Honda CR-V và SUV Toyota Fortuner đang dẫn đầu trên thị trường xe hơi đã qua sử dụng. 2 loại xe này bán ra với giá tương đương với giá của dòng xe mới. Hiện các cửa hàng chưa được nhập xe mới do ảnh hưởng của Nghị định 116 nên khách hàng đã tìm đến mua ô tô cũ để sử dụng. Đây là điểm sáng cho các dòng xe cũ.

Trên đây là những thông tin về việc năm 2018 ô tô cũ giảm giá kịch sàn. Bạn đã chuẩn bị để rinh về một chiếc ô tô hằng mơ ước chưa?

Loading Facebook Comments ...